Huỳnh Như có thể thiết lập kỷ lục mới ở SEA Games 32; HLV Park Hang Seo có cơ hội dẫn dắt CAHN là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 28/4.

Huỳnh Như có thể thiết lập kỷ lục mới ở SEA Games 32

Huỳnh Như hiện đang là chân sút số 1 trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam với 61 bàn thắng. Tính riêng đấu trường SEA Games, Huỳnh Như đã tham gia 4 kỳ đại hội và ghi được 9 bàn thắng. Thành tích này giúp cô hiện là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất tại SEA Games còn thi đấu cho ĐT nữ Việt Nam.

Dù vậy nếu tính rộng ra, Huỳnh Như chưa phải người nắm giữ kỷ lục ghi bàn tại SEA Games cho bóng đá nữ Việt Nam. Người dẫn đầu danh sách này là cựu danh thủ Lưu Ngọc Mai, người đã ghi 12 bàn ở các kỳ SEA Games 2001 và 2003. Huỳnh Như còn cách cột mốc trên 3 bàn thắng nữa. Con số 3 bàn thắng ở SEA Games 32 là điều Huỳnh Như hoàn toàn có thể hướng tới khi ĐT nữ Việt Nam đang đặt mục tiêu bảo vệ tấm HCV.

Tại giải đấu trên đất Campuchia sắp tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ cùng bảng với Malaysia, Philippines và Myanmar. Thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang tập huấn ở Nhật Bản để ci thiện kết quả bóng đá. Riêng cá nhân Huỳnh Như, tiền đạo này đã có mặt ở Việt Nam để chờ các đồng đội hội quân.

Bóng đá Việt Nam 28/4: Huỳnh Như có thể thiết lập kỷ lục mới ở SEA Games 32

HLV Park Hang Seo có cơ hội dẫn dắt CAHN

Trong quãng thời gian V-League tạm nghỉ nhường chỗ cho SEA Games 32, CLB CAHN bất ngờ thông báo sa thải HLV Paulo Foiani. Trước mắt, CAHN sẽ được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền, ông Flavio Da Silva Cruz. Cựu trợ lý của HLV Foiani từng cầm sa bàn chỉ đạo trong chiến thắng đậm 4-0 theo tỷ lệ cá cược bóng đá của CAHN trước đối thủ Thép Xanh Nam Định trên SVĐ Hàng Đẫy tối ngày 16/4.

Nhiều khả năng, một cái tên xứng tầm hơn sẽ được CAHN công bố trong thời gian tới, khi đội bóng này được cho là vẫn đang tích cực đàm phán với nhiều chiến lược gia chất lượng.

HLV Park Hang Seo được xem là ứng viên sáng giá cho ghế HLV của “Dải ngân hà V-League”. CLB CAHN từng liên hệ với ekip của thầy Park nhưng chưa đạt được tiếng nói chung. Việc sa thải HLV Foiani có thể sẽ là đòn bẩy để thương vụ đưa thầy Park trở lại Việt Nam được hoàn thành.

HLV Philippe Troussier muốn U22 Việt Nam có sự riêng tư

Trước ngày SEA Games 32 khởi tranh, HLV Troussier đã siết lại kỷ luật U22 Việt Nam. Và để tránh cho học trò bị tác động bởi yếu tố ngoài chuyên môn, chiến lược người Pháp đã yêu cầy giới truyền thông không tác nghiệp tại khuôn viên khách sạn, đặc biệt là ghi hình khi các tuyển thủ sinh hoạt hay đang trong giờ ăn cơm.

Bên cạnh đó, giới truyền thông bị hạn chế thời gian tác nghiệp và có vị trí tác nghiệp cố định bên ngoài thay vì đứng sát vào sân như buổi tập đầu tiên. Đây được xem là điều dễ hiểu bởi HLV Troussier muốn các học trò có sự tập trung cao độ.