Filip Nguyễn xác nhận khoác áo tuyển Séc, bỏ cơ hội ở Việt Nam; DNH Nam Định chốt “quân xanh” tập dượt chờ V-League trở lại là những tin tức nổi bật trong tin bóng đá Việt Nam 7/9.

Filip Nguyễn xác nhận khoác áo tuyển Séc, bỏ cơ hội ở Việt Nam

Filip Nguyễn thông qua fanpage chính thức của mình đã xác nhận sẽ nhận lệnh tập trung đội tuyển CH Séc tham dự UEFA Nation League. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không chờ đến lúc có quốc tịch Việt Nam để được khoác áo đội tuyển Việt Nam như mong muốn bấy lâu nay.

Hôm qua tôi vừa nhận tin là có khả năng đại diện cho đội tuyển quốc gia CH Séc. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định mình sẽ tận dụng cơ hội này để có kết quả tốt tạo tiền đề để thi đấu ở Châu Âu và có thành tích tốt tại kq c1. Rất tiếc, tôi không thể đợi Chính phủ Việt Nam/VFF cấp quốc tịch mà tôi đã cố gắng đệ đơn trong vòng 3 năm qua.

Sự bắt đầu ở đội tuyển CH Séc sẽ dập tắt cơ hội tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng người hâm mộ sẽ hiểu cho quyết định của tôi. Cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi”, (trích lời đăng của Filip Nguyễn trên fanpage của cầu thủ này, đã được biên tập lại cho đúng văn phong).

Bóng đá Việt Nam 7/9: Filip Nguyễn xác nhận khoác áo tuyển Séc

DNH Nam Định chốt “quân xanh” tập dượt chờ V-League trở lại

Theo đó, đội chủ sân Thiên Trường đã quyết định chọn CLB Phố Hiến là đối thủ để thi đấu giao hữu trong quá trình chuẩn bị cho kq bong da V-League 2020, do khoảng cách địa lý giữa 2 đội tương đối gần, tiện cho việc di chuyển trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa hoàn toàn lắng xuống.

Giám đốc kỹ thuật của Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Trong tuần có ngày chúng tôi cho cầu thủ tập cả hai buổi, có ngày tập một buổi. Hiện tại, lực lượng của Nam Định hoàn toàn khỏe mạnh. Theo lịch thì Nam Định sẽ đá giao hữu với Phố Hiến tại sân Thiên Trường vào ngày 12/9”.

Văn Quyết gửi lời tâm tình đến Đình Trọng

Chứng kiến người đàn em 3 lần phải lên bàn mổ vì chấn thương, đội trưởng Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết đã gửi lời tâm tình đến Đình Trọng.

“Không chỉ tôi mà toàn đội đều rất lo lắng cho Đình Trọng, cậu ấy đã nghỉ thi đấu gần 2 năm nay rồi. Với cương vị là người đội trưởng, tôi mong Đình Trọng phục hồi chấn thương để sớm quay trở lại. Hiện tại các trung tâm đều có sự hỗ trợ tích cực của các bác sĩ giỏi nên mong rằng Đình Trọng sẽ sớm vượt qua khó khăn này”.