Bóng đá Việt Nam sáng 15/6: Tuyển Việt Nam yên tâm thi đấu vì có “thần y”; ĐT Việt Nam không dễ đánh bại; Trọng tài tạo ra tranh cãi lớn tại giải Hạng nhất QG Việt Nam.

Tuyển Việt Nam yên tâm thi đấu vì có “thần y”

Tin từ VFF cho hay, đơn vị này đã ký hợp đồng làm việc toàn thời gian với bác sĩ Choi Ju-young. Ông Choi trước đó thuộc biên chế Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và hỗ trợ công tác y tế ở tuyển Việt Nam theo dạng biệt phái.

Ông Choi là một trong những bác sĩ thể thao nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Ông từng chữa trị cho các ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Park Ji-sung hay Ki Sung-yueng.

Đây được coi là một trong những bước chuẩn bị quan trọng cho AFF Cup 2020 và các trận đấu còn lại của Vòng loại World Cup 2022 diễn ra cuối năm nay của ĐT Việt Nam cũng như U22 Việt Nam.

Xem kết quả  bóng đá của ĐT Việt Nam ở VL World Cup tại kết quả bóng đá World Cup. Bạn có thể xem thêm ket qua bong da tay ban nha.

Bóng đá Việt Nam sáng 15/6: Tuyển Việt Nam yên tâm thi đấu vì có "thần y"

ĐT Việt Nam không dễ đánh bại

Trung vệ Maya Yoshida cho rằng khoảng cách trình độ giữa bóng đá Nhật Bản và bóng đá Việt Nam đang được thu hẹp một cách đáng kể. Chia sẻ trên ESPN mới đây, anh cho biết: “Trước đây, Nhật Bản thường được đánh giá vượt trội các đối thủ ở châu Á nhưng khoảng cách ngày càng thu hẹp giữa những đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc với những đội bóng như Việt Nam, Malaysia.

Chúng tôi từng đối đầu với ĐT Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019 và thắng sát nút. Nhưng tôi có cảm giác rằng nếu là 7 hay 8 năm trước chúng tôi phải có kq bóng đá tốt và thắng dễ hơn thế nhiều. Bây giờ điều đó khó khăn hơn rất nhiều”.

Trọng tài tạo ra tranh cãi lớn tại giải Hạng nhất QG Việt Nam

Ở những phút cuối trận đấu giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến, các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đã phản ứng đầy quyết liệt với trọng tài khi họ không được hưởng quả 11m.

Cụ thể, 1 cầu thủ Phố Hiến đã dùng tay chơi bóng lộ liễu trong vòng cấm. Trọng tài khi đó đừng gần pha bóng, tuy nhiên lại không thổi còi. Điều này đã cướp đi cơ hội giải quyết trận đấu của đội chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu.