ĐT Nữ Việt Nam về nước; Việt Nam có thể tái đấu Trung Quốc ngay trong tháng 3/2022 là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 10/2.

ĐT Nữ Việt Nam về nước

Hôm nay, chiếc chuyên cơ riêng đã đưa những người hùng ĐT Nữ Việt Nam về nước. Sau chuỗi ngày vất vả HLV Mai Đức Chung cùng các học trò của mình đã có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay ấn tượng để hiện thực được giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam. Vị thuyền trưởng đã ngoài 70 xúc động chia sẻ trong ngày trở về:  “Cám ơn Đảng, Nhà nước, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng tất cả nhân dân cả nước đã luôn ở bên cạnh, hỗ trợ động viên giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Chúng tôi đã cố gắng phấn đấu để góp mặt tại World Cup, làm hài lòng người hâm mộ cả nước. Chúng tôi rất xúc động khi được mọi người đón tiếp nồng hậu tại sân bay ngày hôm nay, xin cảm ơn”.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Mai Đức Chung và 7 cầu thủ nữ Việt Nam sẽ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động ở lễ vinh danh được tổ chức vào ngày mai (11/2). Các cầu thủ khác của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bóng đá Việt Nam 10/2: ĐT Nữ Việt Nam về nước

Việt Nam có thể tái đấu Trung Quốc ngay trong tháng 3/2022

Theo truyền thông Trung Quốc, UAE đang có kế hoạch tổ chức giải Dubai Cup dự kiến diễn ra từ ngày 20/3-28/3 tới. Hiện quốc gia chủ nhà dự kiến mời 7 đội bóng tham gia gồm: U23 Việt Nam, U23 Trung Quốc, U23 Iraq, U23 Uzbekistan, U23 Saudi Arabia, U23 Croatia và U23 Qatar. Theo nhận xét của tờ Zhibo8, giải đấu nói trên là cơ hội rất tốt để U23 Trung Quốc rèn quân trước thềm ASIAD 2022 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Các đội bóng được mời tham dự Dubai Cup phần lớn đều tham dự ASIAD 2022. Truyền thông Trung Quốc tỏ ra rất hứng thú với giải đấu này dù Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn chưa nhận lời tham dự. Nếu U23 Việt Nam cũng tham dự Dubai Cup, sẽ có thêm một màn chạm trán thú vị nữa giữa bóng đá hai nước trong năm 2022.

Quang Hải sáng cửa xuất ngoại

Theo tờ The Age, BTC giải VĐQG Australia đang có kế hoạch đổi mới suất ngoại binh. Họ hướng tới việc các CLB sẽ dùng những cầu thủ đến từ châu Á với quy tắc mới. Giải VĐQG Australia hiện tại đang cho phép mỗi đội được đăng kí tối đa 5 cầu thủ nước ngoài đến từ những quốc gia bất kỳ. Còn theo đề xuất mới, suất ngoại binh thứ 5 của mỗi đội được dành riêng cho cầu thủ châu Á.

Việc này giúp giải VĐQG Australia mở rộng cơ hội khai thác đến những nền bóng đá có tiềm năng. Theo tờ The Age cho biết, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và Iraq chính là những nền bóng đá rất tiềm năng và sẽ được ưu tiên. Tờ báo này cũng chọn Quang Hải vào danh sách một trong những cầu thủ tiềm năng để các CLB tại giải Australia và tại ket qua Ngoai Hang Anh nhắm đến.