Bóng đá Việt Nam 10/4: HLV Nguyễn Thành Công chia tay Quảng Nam, AFC khiến bóng đá Việt Nam “khóc ròng”…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

HLV Nguyễn Thành Công chia tay Quảng Nam

Trước chuỗi trận không mấy suôn sẻ, CLB Quảng Nam đã đi đến những sự thay đổi quan trọng. Theo đó, HLV Nguyễn Thành Công chính thức nói lời chia tay đội bóng và người lên thay là HLV Dương Hồng Sơn. Cựu thủ môn Hà Nội FC sẽ dẫn dắt Quảng Nam ngay từ vòng 5 giải hạng Nhất 2021.

HLV Nguyễn Thành Công đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng Quảng Nam FC kể từ vòng 2 giai đoạn 2 tại V.League 2020. Tuy nhiên, trong cuộc đua trụ hạng căng thẳng với Nam Định, đội bóng xứ Quảng đã phải nhận tấm vé xuống hạng.

Bóng đá Việt Nam 10/4: HLV Nguyễn Thành Công chia tay Quảng Nam
Bóng đá Việt Nam 10/4: HLV Nguyễn Thành Công chia tay Quảng Nam

Trên bảng xếp hạng hạng Nhất 2021, hiện tại Quảng Nam đang có 2 điểm và xếp vị trí thứ 10. Ở lượt trận tới đây, cựu vương V.League sẽ có cuộc đối đầu với Cần Thơ trên sân Tam Kỳ.

Than Quảng Ninh chấp nhận đá thêm trận gặp Hà Nội

Sáng 10/4/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh có buổi làm việc với toàn đội để giải quyết vấn đề nợ lương, thưởng, lót tay suốt thời gian qua. Đại diện hội CĐV đội bóng đất Mỏ cũng có mặt để làm chứng sự việc.

Theo một số tin tức bóng đá 24h thì đôi bên đã tạm thời tìm ra tiếng nói chung. Các lãnh đạo sẽ tạm ứng trước cho toàn đội 5 tỷ đồng (tính cả 500 triệu đồng tiền thưởng từ tỉnh). Tuy nhiên, số tiền trên chỉ tới tay các cầu thủ vào thứ hai tới khi ngân hàng làm việc. Bên cạnh đó, các lãnh đạo cũng hứa sẽ giải quyết mọi khúc mắc và các khoản nợ trong tuần sau.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh tạm chấp nhận lời đề nghị trên và sẽ ra sân trong cuộc đối đầu Hà Nội. Đây sẽ là lần cuối cùng những Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú… tin vào những lời hứa từ lãnh đạo.

AFC khiến bóng đá Việt Nam “khóc ròng”

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang rất đau đầu vì mới đây AFC đã nâng cấp tiêu chí cấp phép năm 2021 mà có một vài tiêu chí tỏ ra chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu CLB nào không thỏa mãn tiêu chí của AFC, CLB đó sẽ bị loại khỏi V-League ngay mùa 2022.

AFC bắt buộc mỗi CLB dự V-League phải có cán bộ pháp lý, giám đốc kỹ thuật, HLV thủ môn và HLV thể lực; yêu cầu CLB được cấp phép phải soạn lập và nộp bản so sánh số liệu dự toán với số liệu thực tế, kèm theo bảng giải thích về những sai lệch khi vốn chủ sở hữu âm hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ/chấp nhận từng phần về hoạt động liên tục.

Một tiêu chí gây cho các đội sự ngạc nhiên lớn nữa là AFC yêu cầu mỗi CLB phải có ít nhất một đội bóng đá nữ tham gia giải ở cấp độ quốc gia, khu vực hoặc địa phương. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL: “Tiêu chí này mới và rất khó. Chúng tôi sẽ làm, nhưng làm như thế nào còn phải tính toán để lên kế hoạch”.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB SLNA, nói: “Tôi phản đối việc các CLB tại V-League có đội bóng đá nữ. Rất không hợp lý. Với CLB SLNA, tiền nuôi đội 1 còn không quá dư dả, còn gặp khó khăn về tài chính. Bây giờ phải nuôi thêm đội nữ nữa thì kinh phí AFC có rót cho chúng tôi không. Tôi không đồng ý.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về ý nghĩa logo doi bong manchester city, logo câu lạc bộ Arsenal, logo đội bóng Tottenham…. tại website của chúng tôi.