HLV Troussier gọi thêm tiền đạo cho SEA Games; HLV Công an Hà Nội tin học trò sẽ đá tốt ở SEA Games 32 là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 14/4.

HLV Troussier gọi thêm tiền đạo cho SEA Games

Ông thầy người Pháp gần như giữ nguyên thành phần cầu thủ đã từng dự giải đấu giao hữu U-23 Doha Cup vừa qua tại Qatar, chỉ bổ sung một vài gương mặt mới. Đáng chú ý, HLV Troussier cho gọi thêm ba chân sút trẻ để nối dài hàng công lên sáu tiền đạo.

Cũng dễ hiểu cho ông thầy người Pháp tăng cường mạnh mẽ tuyến trên bởi ở đợt huấn luyện trước đó lẫn các trận tại Doha Cup, các tiền đạo luôn gặp khó khăn và không biết khai hỏa. Ông đã từng gọi bốn chân sút dưới 22 tuổi lên thử việc nhưng cuối cùng gạch tên, thay bằng ba tiền đạo của đội U-20 bổ sung nhưng chưa tìm ra lời giải.

Khi lâm trận mới biết sự non nớt của Quốc Việt, Thanh Nhàn, hay tiền vệ Văn Trường đá dâng cao đã không thể gây khó khăn cho các đối thủ ở Doha Cup do trình độ khác biệt với lứa tuổi. Vì thế, trong đợt hội quân này, HLV Troussier đã gọi thêm Bùi Vĩ Hào (B. Bình Dương), Văn Tùng (Hà Nội) và Đình Duy (SHB Đà Nẵng) lên cạnh tranh với lứa đàn em.

Bóng đá Việt Nam 14/4: HLV Troussier gọi thêm tiền đạo cho SEA Games

HLV Công an Hà Nội tin học trò sẽ đá tốt ở SEA Games 32

HLV trưởng Công an Hà Nội Paulo Foiani tin tưởng các học trò của ông sẽ thi đấu tốt và mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam theo tỷ lệ kèo bóng đá trong màu áo U22 Việt Nam tại SEA Games 32: “Theo quan điểm của tôi, V-League khắc nghiệt hơn nhiều so với SEA Games. Công an Hà Nội có nhiều cầu thủ trẻ và tôi tin họ sẽ có những đóng góp quan trọng cho U22 Việt Nam ở SEA Games 32 tới đây”.

Ở lần tập trung gần nhất, có tới 4 cầu thủ của Công an Hà Nội  được triệu tập lên U22 Việt Nam là Lê Văn Đô, Giáp Tuấn Dương, Hà Văn Phương, Trần Quang Thịnh.

Trọng tài ngoại cầm còi ở vòng 7 V-League

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định dùng trọng tài ngoại ngay vòng 7.

Cụ thể, trận đấu giữa Thanh Hoá và TPHCM sẽ được điều hành bởi trọng tài người Malaysia, Razlan Joffri Bin Ali.

Hai trợ lý Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trung Việt. Trọng tài Mohd Razlan Joffri Bin Ali từng được VFF mời điều khiển trận play-off giữa CLB Thanh Hóa và Phố Hiến năm 2019.

Theo lich thi dau, ở trận Khánh Hòa gặp Đà Nẵng, trọng tài chính sẽ là trọng tài người Malaysia Tuan Mohd Yasin.

Hai trợ lý trọng tài gồm Phạm Hoài Tâm, Trần Duy Khánh. Trọng tài Tuan Mohd Yasin đã từng bắt chính trận đội Thanh Hóa gặp CLB TPHCM ở vòng 22 V-League 2022.

Ông Tuan Mohd Yasin có đẳng cấp Elite FIFA.