ĐT Việt Nam gặp khó vì Đặng Văn Lâm; Trận Việt Nam đấu Australia không đón khán giả là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 16/8.

ĐT Việt Nam gặp khó vì Đặng Văn Lâm?

Theo kế hoạch của Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm sẽ phải thi đấu đến hết ngày 28/8. Điều này đồng nghĩa với việc thủ thành Việt kiều chỉ có khoảng 4 ngày để cùng ĐT Việt Nam hướng tới trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Saudi Arabia.

Là khoảng thời gian quá ngắn sau 2 năm vắng mặt ở ĐT Việt Nam, rất khó để Đặng Văn Lâm có thể cạnh tranh suất bắt chính đội bóng này đang có những trận thua liên tiếp cả về chuyên môn và keo bong da hom nay. Bởi vậy nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ cho thủ môn Cerezo Osaka nghỉ ngơi, dành thời gian hòa nhập với đồng đội để có thể ra sân ở trận gặp Australia? Thời gian du đấu nước ngoài đã giúp Đặng Văn Lâm cải thiện rất nhiều về mặt chuyên môn, đây là lợi thế giúp thủ thành 28 tuổi này có thể dễ dàng cạnh tranh ở ĐT Việt Nam dù quãng nghỉ quá dài!

Bóng đá Việt Nam 16/8: ĐT Việt Nam gặp khó vì Đặng Văn Lâm?

Trận Việt Nam đấu Australia không đón khán giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các cơ quan chức năng và VFF đã thống nhất phương án tổ chức trận đấu Việt Nam – Australia (diễn ra vào ngày 7/9) trên SVĐ Mỹ Đình không có khán giả.

Đây là trận đấu đầu tiên trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Các quan chức AFC, cầu thủ quốc tế…tới Việt Nam thi đấu sẽ được hưởng cơ chế cách ly đặc biệt. Toàn bộ quá trình di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu của các thành viên này sẽ được diễn ra khép kín theo quy trình “bong bóng”.

VFF đã gửi đề xuất cho các cơ quan chức năng đề nghị đón dưới 30% khán giả đến sân nếu tình hình COVID-19 được kiểm soát tốt.

‘Người đóng thế’ Công Phượng cảm ơn Văn Toàn

Là tân binh của ĐT Việt Nam ở lần tập trung này Tiền vệ Phạm Tuấn Hải hé lộ Văn Toàn đã hỗ trợ anh rất nhiều trong việc hòa nhập với sinh hoạt chung. “Tôi được ở cùng phòng với Văn Toàn. Anh ấy đã chia sẻ với tôi rất nhiều về cách chơi và cách vận hành chiến thuật mà thầy Park đưa ra cho toàn đội. Mục tiêu của tôi là sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để có ket qua bong da hom nay tốt trong trận đấu gặp ĐT Saudi Arabia sắp tới”.

HLV Park Hang Seo xếp Tuấn Hải đá đúng vị trí tiền vệ tấn công như Công Phượng đã từng đảm nhiệm và anh đang rất tự tin: “Tôi cảm thấy đang hoà nhập nhanh khi đội tuyển bắt đầu tập chiến thuật. Ban huấn luyện xếp tôi đá vị tí tiền vệ công và cả tiền đạo, do đã quen vị trí này nên đã thích nghi khá nhanh”.