Văn Lâm cảm ơn Cerezo Osaka; Quang Hải được ‘thuyền trưởng’ Pau FC động viên là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 16/8.

Văn Lâm cảm ơn Cerezo Osaka

Chia sẻ trên facebook cá nhân, thủ môn Đặng Văn Lâm đã gửi lời cảm ơn tới Cerezo Osaka (Nhật Bản): “Cảm ơn CLB Cerezo Osaka, Ban huấn luyện và các đồng đội. Thời gian tôi được tập luyện và thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp là thời quý giá và chất lượng nhất trong sự nghiệp của tôi.

Môi trường ở Nhật bản đã giúp Lâm cải thiện bản thân trong chuyên môn và giúp tôi trở thành chuyên nghiệp hơn. Đã đến lúc tôi muốn tìm bến đỗ mới để cống hiến những gì tốt nhất trên sân thi đấu”.

Sau khi chia tay CLB Cerezo Osaka, Văn Lâm đã quyết định quay trở lại Việt Nam để đầu quân cho CLB Bình Định với bản hợp đồng có thời hạn 3,5 năm.

Nhiều khả năng, Văn Lâm sẽ bắt chính cho CLB Bình Định ngay ở vòng 13 V-League sắp tới khi đội chủ sân Quy Nhơn tiếp đón Thanh Hóa.

Bóng đá Việt Nam 16/8: Văn Lâm cảm ơn Cerezo Osaka

Quang Hải được ‘thuyền trưởng’ Pau FC động viên

Quang Hải nhận đánh giá không quá ấn tượng từ truyền thông Pháp, nhưng tiền vệ này vẫn nhận được sự tin tưởng từ HLV trưởng Didier Tholot của Pau FC. Trả lời phỏng vấn tờ La Republique des Pyrenees, HLV Tholot cho biết: “Tôi có nhiều cầu thủ mới cần thêm thời gian để hòa nhập và không phải ai cũng sẵn sàng. Tôi nghĩ đến Mayron George, người đang phải trả giá vì quá trình chuẩn bị không kỹ càng; hoặc Nguyễn Quang Hải, người đang khám phá một thứ bóng đá mới mẻ; hay Henri Saivet, người đã không thi đấu suốt một năm qua”.

Trong trận hòa 1-1 trước Le Havre, Quang Hải có 20 lần chạm bóng, tỉ lệ chuyền chính xác đạt 71% và có một số đường chuyền sáng tạo cho đồng đội. Tuy nhiên, các cầu thủ chơi xung quanh Quang Hải cho thấy sự yếu kém trong cách di chuyển và tận dụng cơ hội.

Trọng tài FIFA đối diện án phạt nặng từ VFF vì xử ép HAGL

HAGL đã thất bại trước Hà Nội FC ở trận cầu tâm điểm của vòng 12 V.League 2022. Mặc dù vậy, đây là trận đấu mà trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đã có quyết định gây tranh cãi khi từ chối một quả phạt đền của đội khách, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của thầy trò HLV Kiatisak.

Trả lời phỏng vấn, trưởng bàn trọng tài VFF – ông Dương Văn Hiền khẳng định đây là sai lầm của trọng tài Ngô Duy Lân và sẽ có hình thức kỷ luật.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup 2022 mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!