Bóng đá Việt Nam 21/4: Ông Sỹ Hiển chỉ ra điểm mạnh của Quang Hải “ăn đứt” Hồng Sơn; Cựu thủ môn ĐTQG Việt Nam tính chuyện giải nghệ; Thái Lan không có cửa trước Việt Nam tại AFF Cup tới đây.

Ông Sỹ Hiển chỉ ra điểm mạnh của Quang Hải “ăn đứt” Hồng Sơn

Chủ tịch hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển mới đây đã có đôi lời nhận định về tiền vệ hay nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam 25 năm qua. Theo đó ông cho rằng Nguyễn Hồng Sơn là cái tên xứng đáng nhưng Quang Hải cũng rất hứa hẹn nhờ những điểm mạnh hơn người đàn anh. Quang Hải có khả năng ghi bàn ấn tượng giúp CLB giành chiến thắng cả về tỷ số và tỷ lệ bóng đá.

Theo đó tuổi trẻ, thể lực và khả năng hỗ trợ phòng ngự là những điểm Chủ tịch hội đồng HLV Quốc gia đánh giá cao ở cầu thủ hiện đang thi đấu cho Hà Nội FC.

Bóng đá Việt Nam 21/4: Ông Sỹ Hiển chỉ ra điểm mạnh của Quang Hải “ăn đứt” Hồng Sơn

Cựu thủ môn ĐTQG Việt Nam tính chuyện giải nghệ

Kết thúc mùa giải 2019, thủ môn Tấn Trường chia tay Bình Dương và cũng khá kín tiếng về tương lai của mình ở thời điểm đó. Bước vào mùa giải mới, người hâm mộ cũng không thấy thủ môn này có tên trong danh sách đăng ký của CLB nào ở V-League và giải hạng Nhất.

Chia tay đội bóng đất Thủ, cựu thủ môn của đội tuyển Việt Nam trở về quê nhà Đồng Tháp để sống cùng vợ và con gái và có ý định giải nghệ: “Tôi định giải nghệ, chắc chỉ đá phong trào chứ không luyện tập như trước nữa”.

Thái Lan không có cửa trước Việt Nam tại AFF Cup tới đây

Trong cuộc trao đổi trực tuyến với Siam Sports, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang khẳng định: “Nếu Thai-League trở lại đúng lịch trình vào tháng 8 thì giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 21/12, trùng thời điểm diễn ra AFF Cup. Tất cả đội bóng có thể từ chối không cho cầu thủ về tuyển quốc gia nếu không thực sự cần thiết.”

Như vậy, gần như Thái Lan không thể cử đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup năm nay và sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả bóng đá hôm nay. Hiện tại, FAT đang tính đến phương án sử dụng đội hình gồm nhiều cầu thủ ở lứa U23. Trước viễn cảnh này, tờ Sports442 tin rằng, Thái Lan gần như đã dâng chức vô địch AFF Cup cho tuyển Việt Nam.