Cầu thủ V-League hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng; HLV Park Hang Seo phủ nhận tin đồn dẫn dắt ĐT Hàn Quốc là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 23/2.

Cầu thủ V-League hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng

Ban tổ chức V-League đã gửi thông báo đến các đội bóng về công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh. Những quy định này được VFF xây dựng dựa trên văn bản hướng dẫn của FIFA và AFC đang áp dụng trên toàn thế giới hiện nay.

Một trong những điểm đáng lưu ý, các trận đấu có thể diễn ra theo 3 hình thức: có khán giả, hạn chế khán giả và không có khán giả. Điều này tùy thuộc vào công tác phòng dịch của địa phương, trong đó các quy định y tế trên sân phải theo sát chỉ đạo của các cơ quan chức năng tại địa phương mình ở cấp độ cao nhất.

Các thủ tục như dắt tay trẻ em trước trận, bắt tay nhau sau trận… cũng được dẹp bỏ. Thậm chí, cầu thủ được yêu cầu tránh giao tiếp khi mừng bàn thắng. Các cầu thủ và CLB cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị, tránh giao tiếp, tránh nhổ bọt trên sân hay chia sẻ vật dụng cá nhân.

Bóng đá Việt Nam 23/2: Cầu thủ V-League hạn chế tiếp xúc khi ăn mừng

HLV Park Hang Seo phủ nhận tin đồn dẫn dắt ĐT Hàn Quốc

Trong những chia sẻ mới nhất trước truyền thông tại quê nhà Hàn Quốc, ngay cả khi không làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Park vẫn ấp ủ dự định phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam.

HLV Park nói: “Tôi sẽ làm việc với tâm thế như lần đầu tiên sang Việt Nam. Tôi nghĩ quan trọng nhất là chúng tôi không quên ý chí thuở ban đầu. Tôi hiểu quá khứ chỉ là quá khứ. Giờ đây, tôi chỉ cố gắng hết sức mình để tiến từng bước từng bước về phía trước. Tôi cứ làm hết mình và chờ nhận về kết quả”.

Quay về Hàn Quốc làm việc? Còn chỗ đứng cho tôi sao? Những học trò cùng tôi góp sức ở World Cup 2002 như Park Ji Sung, Lee Young Pyo đều đã quay lại K-League và đóng góp một cách xuất sắc. Ahn Jung Hwan thì có hình ảnh rất tốt trên truyền hình. Phải nói thật là tôi muốn góp sức mình vào sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam”.

AFC mong chờ đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam tại Champions League

Mới đây, liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có những nhận định về bảng F Champions League, bảng đấu có đại diện Việt Nam, Viettel. Chia sẻ về bảng đấu này, tổ chức cao nhất bóng đá châu lục nhận định:

“Viettel FC và BG Pathum Thani đều là những đại diện ưu tú có ty so bong da hom nay ấn tượng và đang có những bước đi đầu tiên của mình ở sân chơi châu lục.

Tâm điểm của bảng đấu chắc chắn là CLB Ulsan, nhưng cuộc đụng độ giữa BG Pathum Thani và Viettel FC cũng rất đặc biệt. Kể từ năm 2008, khi Nam Định và Krung Thai Bank gặp nhau, đây là lần đầu tiên những CLB của Thái Lan và Việt Nam đụng độ ở Champions League”.