Việt Nam cùng bảng với Úc; U23 Việt Nam vừa đủ quân số đấu U23 Timor Leste là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 24/2.

Việt Nam cùng bảng với Úc

Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á cũng là vòng loại Asian Cup diễn ra cuối năm nay tại Kuwait, Futsal Việt Nam rơi vào bảng B cùng Úc, Myanmar và Đông Timor.

Trong khi bảng A có năm đội gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Brunei.

Giải diễn ra tại nhà thi đấu Huamark, Bangkok, Thái Lan từ ngày 3 đến 12-4 tới.

Điều đáng nói là không như lần trước khu vực Đông Nam Á có bốn đại diện dự vòng chung kết (VCK), lần này chỉ xác định nhóm ba đội gồm đội vô địch, á quân và hạng ba đại diện khu vực đá vòng chung kết Asian Cup mà thôi.

Hai World Cup gần đây nhất Futsal Đông Nam Á chỉ có hai đội tuyển khu vực góp mặt là VN và Thái Lan cùng vào vòng hai của giải. Tuy nhiên về với sân chơi khu vực, cụ thể là bảng B, các đối thủ như Úc và Myanmar lại rất…xương cho Futsal Việt Nam. Ở bảng A, có những đối thủ có ket qua bong da hom nay ấn tượng cũng rất khó chịu với Futsal VN ngoài Thái Lan còn có Indonesia và Malaysia.

Bóng đá Việt Nam 24/2: Việt Nam cùng bảng với Úc

U23 Việt Nam vừa đủ quân số đấu U23 Timor Leste

Giành vé vào bán kết Giải U23 Đông Nam Á 2022 với những trận thắng cả về chuyên môn và kèo bóng đá liên tiếp, U23 Việt Nam chỉ phải đối đầu U23 Timor Leste. Đối thủ không quá mạnh, tuy nhiên mối bận tâm lớn nhất lúc này của HLV Đinh Thế Nam lại là vấn đề lực lượng khi có quá nhiều ca nhiễm Covid 19 ở đội bóng.

Tính đến sáng ngày 24/2 U23 Việt Nam chỉ còn 10 người đủ điều kiện ra sân thi đấu, trong đó có 1 thủ môn duy nhất là Đặng Tuấn Hưng. Để có đủ quân số theo quy định của BTC, U23 Việt Nam cần tiếp viện thêm 4 cầu thủ, đây cũng là những cầu thủ cuối cùng mà HLV Đinh Thế Nam có được để hướng tới chặng đường còn lại ở Giải U23 Đông Nam Á. Vừa đủ quân số để ra sân nhưng U23 Việt Nam không thể chủ quan khi đối thủ chỉ là Timor Leste.

Xác định danh tính HLV dẫn dắt U23 Việt Nam

Theo báo Thanh Niên, ông Gong Oh Kyun sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Theo đó, ông Gong Oh Kyun sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á 2022 và ASIAD 2022.

Thông qua công ty đại diện của HLV Park Hang Seo, VFF đã có trong tay hồ sơ ông Gong Oh Kyun. HLV này năm nay 47 tuổi, có bằng A do Liên đoàn Bóng đá châu Á cấp.

Ông Gong Oh Kyun từng là trợ lý HLV tại các đội U18, U20 và U23 Hàn Quốc. Ông Gong Oh Kyun cũng từng là trợ lý của HLV Shin Tae Yong tại tuyển Indonesia vào năm 2020.

Hồ sơ của ông Gong Oh Kyun vẫn đang được Hội đồng HLV quốc gia và BCH VFF đánh giá, trước khi tiến hành ký hợp đồng.