Lý do Quang Hải không dự SEA Games 31; Văn Toản bất ngờ vì lập kỷ lục SEA Games  là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 25/5.

Lý do Quang Hải không dự SEA Games 31?

Quang Hải được đánh giá cao, tuy nhiên anh không nằm trong chiến dịch SEA Games 31 của HLV Park Hang Seo. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc lý giải: “Tôi rất muốn Quang Hải là một trong ba cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31. Cậu ấy cũng muốn. Nhưng tôi lo ngại Hải có thể gặp chấn thương. Mà như vậy thì khó ký hợp đồng với đội bóng nước ngoài đã liên hệ. Nếu như tôi giữ Quang Hải mà cậu ấy chấn thương thì rất ảnh hưởng. Một cầu thủ sắp ra nước ngoài thi đấu thì cần chuẩn bị nhiều thứ.

Tôi rất cảm ơn quyết tâm tham dự SEA Games 31 của Quang Hải nhưng tôi nghĩ tới tương lai của cậu ấy nhiều hơn. Chúng ta phải nghĩ tới cái lớn, là ra nước ngoài chơi bóng, điều này sẽ khích lệ tinh thần và tương lai cho bóng đá Việt Nam”.

Bóng đá Việt Nam 25/5: Lý do Quang Hải không dự SEA Games 31?

Văn Toản bất ngờ vì lập kỷ lục SEA Games 

U23 Việt Nam đã có 570 phút giữ sạch lưới tại SEA Games 31 bao gồm 5 trận đá 90 phút và bán kết đá 120 phút. Cộng thêm thời gian giữ sạch lưới tại SEA Games 30 ở Philippines, thủ thành Văn Toản đã có đến 750 phút không phải vào lưới nhặt bóng, gần gấp rưỡi kỷ lục 450 phút của đàn anh Minh Quang ở SEA Games 20 tại Brunei năm 1999.

Văn Toản bày tỏ: “Thực ra thì tôi cũng chỉ vừa mới biết về việc mình lập kỷ lục SEA Games thôi. Tôi cũng bất ngờ lắm. Nhưng để có kết quả bóng đá trực tuyến như vậy là công sức của toàn đội. Phải nói là tôi không có nhiều việc phải làm lắm, vì các trung vệ ở trước chơi hay và chắc chắn quá, từng vị trí trên đã luôn tập trung và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

VFF có tuyên bố bất ngờ về hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Sau kỳ tích vô địch SEA Games 31 với chiến thắng liên tiếp cả về chuyên môn và kèo bóng đá, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đầy bất ngờ về việc kết thúc hợp đồng vào cuối năm. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF có câu trả lời khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Một lãnh đạo VFF cho biết hiện tại thì Liên đoàn vẫn chưa có kế hoạch bàn chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

“Thời gian trước mắt vẫn còn dài nên bàn chuyện hợp đồng lúc này quá sớm. Chúng tôi cũng không thể nói lúc này là có gia hạn với HLV Park Hang-seo hay không vì đây là vấn đề cần sự thoả thuận giữa đôi bên. VFF muốn mà ông Park không muốn hoặc ngược lại thì cũng không được”