Bóng đá Việt Nam 26/7: Thái Lan đổi lịch thi đấu cho đại chiến với tuyển Việt Nam, Việc xin cho điểm sẽ kéo nền bóng đá đi xuống.

Thái Lan đổi lịch thi đấu cho đại chiến với tuyển Việt Nam

Để có kqbd tốt, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định hoãn 1 vòng đấu của Thai League theo đề nghị của HLV Akira Nishino để tạo thuận lợi cho ĐT Thái Lan trước trận gặp ĐT Việt Nam. Cụ thể, các bên đã thống nhất hoãn thi đấu vòng 25 Thai League vào ngày 21/8 để lùi xuống ngày 2/10.

ĐTQG Thái Lan dự kiến sẽ hội quân vào ngày 26/8 trước khi bắt đầu tập luyện buổi đầu dưới sự hướng dẫn của tân chiến lược gia người Nhật Bản vào ngày 27/8.

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam cũng đã thay đổi lịch thi đấu tại V.League 2019 nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang-seo nối dài chuỗi ngày chuẩn bị. Sự chuẩn chỉnh đến từ 2 Liên đoàn phần nào cho thấy được tầm quan trọng của cuộc đối đầu này.

Bóng đá Việt Nam 26/7: Thái Lan đổi lịch thi đấu cho đại chiến với tuyển Việt Nam

Việc xin cho điểm sẽ kéo nền bóng đá đi xuống

HLV Trần Bình Sự – cựu thuyền trưởng của Đồng Nai và B.Bình Dương cũng chia sẻ về chuyện xin – cho điểm trong quá khứ đến hiện tại.

“Trước đây, khi còn là HLV của Đồng Nai và Bình Dương, đội của tôi không liên kết với bất kỳ ai và cũng không xin – cho điểm ai cả. Việc cho xin – cho điểm là không tốt, nó sẽ kéo nền bóng đá đi xuống trầm trọng.

Điều này rất tệ hại vì kết quả bóng đá không phản ánh được gì, cầu thủ sẽ đá không hết mình và không thật lòng với người hâm mộ. Bây giờ các đội bóng đá vì thương hiệu, nên chuyện này có thể đã không còn. Trước đây, tôi công nhận là có. Lúc còn là bóng đá bao cấp thì như vậy còn hiện nay, tôi không khẳng định được, HLV Trần Bình Sự cho hay.

Hồng Quân, Xuân Tú tiếp tục gắn bó với Than Quảng Ninh

Mùa giải 2019 vẫn đang tiếp tục diễn ra nhưng ngay từ lúc này, Than Quảng Ninh đã nhanh tay tái ký hợp đồng mới với Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân. Đây được xem là món quà tri ân mà đội bóng đất Mỏ dành cho bộ đôi công thần sau những đóng góp quan trọng của họ suốt thời gian qua. Với những gì đóng góp cho đội nhà, mới đây bộ đôi công thần này đã được BLĐ tưởng thưởng cho bản hợp đồng mới có thời hạn thêm 3 năm. Giá trị hợp đồng không được hai bên tiết lộ, nhưng chắc chắn nó xứng đáng với những đóng góp của cả Xuân Tú lẫn Hồng Quân.