Văn Hậu thiếu gì để xứng đáng là đội trưởng, Cầu thủ U22 Việt Nam gặp chấn thương nặng, Huỳnh Như, Tuyết Dung đàm phán sang Bồ Đào Nha thi đấu… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 29/8.

Văn Hậu thiếu gì để xứng đáng là đội trưởng

HLV Park Hang Seo có xu hướng lựa chọn những cầu thủ thiên về phòng ngự và hoạt động chính nơi phần sân nhà  để làm đội trưởng cho các đội mà mình dẫn dắt. Ở VCK U23 châu Á 2018, Lương Xuân Trường – tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam được trao băng thủ quân.

Tiêu chí chọn lựa của ông Park là muốn tìm những cầu thủ có thể bao quát các diễn biến trên sân. Và những người hoạt động ở trục dưới sẽ có tầm nhìn tốt hơn so với những gương mặt đá trên tiền tuyến. Vì vậy, với môt cầu thủ có thể đá trung vệ lẫn hậu vệ trái, Văn Hậu có điểm cộng về vị trí để được ông Park nhắm đến cho tấm băng đội trưởng U22 Việt Nam.

Theo như được biết trước đó, tờ Sports Seoul thừa nhận rất bất ngờ khi CLB Monchengladbach – đội bóng xếp thứ 4 kết quả bóng đá Đức muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Hậu. Bên cạnh đó, tờ báo này còn đánh giá khả năng của cầu thủ Việt Nam.

bong-da-viet-nam-29-8-van-hau-thieu-gi-de-xung-dang-la-doi-truong
Văn Hậu thiếu gì để xứng đáng là đội trưởng

Cầu thủ U22 Việt Nam gặp chấn thương nặng

Sáng 28/8, các cầu thủ U22 Việt Nam đã được cho phép trở về CLB sau hơn 10 ngày hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Một số cầu thủ dính chấn thương sẽ ở lại để nhận sự chăm sóc của các bác sĩ đội tuyển, trong đó có cầu thủ Tiêu Exal.

Tiêu Exal đã không thể tự đi lại và cần sự trợ giúp của đồng đội. Tiêu Exal đã xin phép CLB chủ quản TPHCM được ở lại Hà Nội nhằm chữa trị dứt điểm chấn thương. Trước đó, TPHCM đã quyết định cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu mượn Tiêu Exal và Ngọc Thịnh.

Huỳnh Như, Tuyết Dung đàm phán sang Bồ Đào Nha thi đấu

Bóng đá Việt Nam đang khá xôn xao khi đội bóng Lank FC của Bồ Đào Nha muốn có sự phục vụ của hai nữ cầu thủ Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung. Được biết, đội bóng này đã cử đại diện liên hệ với với CLB Phong Phú Hà Nam (đơn vị chủ quản của Tuyết Dung) và CLB bóng đá TP.HCM (đơn vị chủ quản của Huỳnh Như) để đàm phán.

CLB Lank FC là đội bóng mới thành lập và đang trong chiến dịch tuyển quân, xây dựng lực lượng thi đấu tại giải tại giải hạng 2 của Bồ Đào Nha. Dựa vào thống kê từ bongdaso cùng mục tiêu thăng lên hạng nhất vào mùa giải tời, đội bóng này bày tỏ mong muốn có được chữ ký của hai trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam ngay trong tháng 9.