Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số; Lee Nguyễn không quan tâm HAGL là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam 3/3.

Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số

trong bài viết có tiêu đề ‘Nạn dàn xếp tỉ số gia tăng trong thời kỳ đại dịch và ‘đa dạng hóa’ các môn mới’, phóng viên của The Guardian nhận định thể thao thế giới đang phải đối mặt với sự lan rộng của vấn nạn dàn xếp tỉ số và tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay.

Trong thời kỳ nhiều giải đấu bóng đá bị tạm hoãn hoặc hủy bỏ vì dịch bệnh, Sportradar – đơn vị công nghệ có kinh nghiệm trong việc phát hiện những gian lận trong thể thao – đã theo dõi 600.000 trận đấu của 26 môn thể thao trong năm 2020 và nhận thấy sự gia tăng đáng kể của hoạt động dự đoán đáng ngờ ở các môn thể thao khác.

Với bóng đá, việc các trận đấu chính thức ít đi cũng khiến những trận giao hữu trở thành mục tiêu. Thậm chí, Việt Nam còn bị liệt kê vào nhóm những quốc gia thường xuyên có các trận giao hữu bóng đá diễn ra theo kịch bản đáng ngờ.

Bóng đá Việt Nam 3/3: Nhiều trận đấu ở Việt Nam bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số

Malaysia nhập tịch chân sút gốc Brazil để đấu Việt Nam

Huấn luyện viên Tan Cheng-hoe có thêm sự lựa chọn trên hàng công sau khi Paula nhập tịch thành công. Hiện tại, tuyển Malaysia có chân sút nhập tịch người Gambia là Mohamadou Sumareh. Theo trang Thestar của Malaysia, ĐTQG nước này sẽ sớm có cầu thủ nhập tịch thứ ba trong chiến lược tăng cường cầu thủ nước ngoài. Đầu tiên là Sumareh, vừa qua là tiền vệ Liridon Krasniqi từ Kosovo.

Với chính sách sử dụng cầu thủ gốc Malaysia và cầu thủ nhập tịch, tuyển Malaysia khiến các đối thủ trong khu vực phải lưu tâm. Đặc biệt là ở lịch bóng đá hôm nay vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi bảng G có đến 4 đội tuyển ở Đông Nam Á. Với lịch thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã được ấn định đầu tháng 6, tuyển Malaysia sẽ hội quân. Họ trình làng những sự bổ sung này để cạnh tranh một suất vào vòng loại thứ 3 cùng tuyển Việt Nam, Thái Lan và UAE.

Lee Nguyễn không quan tâm HAGL

V.League trở lại, người hâm mộ chờ đợi chuyến làm khách của TP.HCM tới  sân Pleiku gặp HAGL. Bởi đó sẽ là lần đầu tiên sau 10 năm, Lee Nguyễn trở lại phố Núi. Tuy nhiên, Lee Nguyễn lại không quá quan tâm đến lần trở lại HAGL. Trên instagram cá nhân của mình, Lee Nguyễn khoanh tròn 2 đối thủ trong lịch thi đấu tháng 3. Đó là Sài Gòn FC và Hà Nội FC. Có thể xem đây là hai cái tên mà Lee Nguyễn muốn tập trung tối đa để giành chiến thắng.