Bóng đá Việt Nam chiều 26-11: Tuấn Anh được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam, Ấn định ngày kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022, … là những nội dung đáng chú ý.

Tuấn Anh được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam

Sáng 26/11, buổi họp báo về Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam đã được diễn ra tại TPHCM. Danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2020 cũng đã được tiết lộ.

Đáng chú ý không ngoài nhan dinh bong da nhà vô địch Viettel đóng góp 6 ứng viên là đội trưởng Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Hồ Khắc Ngọc, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng và Vũ Minh Tuấn.

Hà Nội có 5 cầu thủ là Quang Hải, Văn Quyết, Thành Chung, Tấn Trường, Hùng Dũng. Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn là 2 cầu thủ của CLB HAGL lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam.

Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ có 6 hạng mục giải thưởng gồm: QBV nam, QBV nữ, QBV futsal, Cầu thủ ngoại hay nhất, Cầu thủ trẻ nam và Cầu thủ trẻ nữ hay nhất (dưới 21 tuổi).

Tuấn Anh lọt đề cử Qủa bóng vàng Việt Nam 2020.
Tuấn Anh lọt đề cử Qủa bóng vàng Việt Nam 2020.

Ấn định ngày kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022

Theo thông tin từ ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Ủy viên Ban Thường vụ AFC Trưởng Ban thi đấu AFC, từ kế hoạch đã được Thường vụ AFC thông qua, tỷ lệ bóng đá các trận đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào cuối tháng 3/2021.

Nhưng trên cơ sở các đánh giá và dự báo về diễn biến của dịch COVID-19, Thường vụ AFC thống nhất quan điểm cần thiết phải có thêm giải pháp đặc biệt để đảm bảo 4 vòng đấu còn lại của Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc trước ngày 15/6/2021, qua đó tạo điều kiện chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu Vòng loại cuối cùng tranh suất dự VCK World Cup 2022, dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 9/2021.

Thường vụ AFC cũng thông qua các đề xuất liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải đấu quan trọng khác của AFC trong năm 2021, trong đó có 2 giải trẻ U16 và U19 AFC xác định suất dự VCK FIFA U17 World Cup và FIFA U20 World Cup 2021.

Thường vụ AFC cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về việc xác định các quốc gia đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022 và 2024, sau khi giải đấu này không thể diễn ra tại Trung Quốc như kế hoạch ban đầu.

Thanh Hóa muốn ‘mua đứt’ tiền vệ HAGL

CLB Đông Á Thanh Hóa đã đả được thỏa thuận “mua đứt” tiền vệ Lê Phạm Thành Long từ đội bóng chủ quản HAGL. Ban đầu, đội bóng xứ Thanh muốn mượn cầu thủ này thêm 1 mùa giải nữa.

Sau khi được chuyển giao cho Tập đoàn Bất động sản Đông Á, CLB Đông Á Thanh Hóa đã xúc tiến để mua đứt cầu thủ này.

Thành Long chuyển từ CLB Hải Phòng sang Thanh Hoá ở mùa giải 2020. Cầu thủ này được xem là nhân tố quan trọng giúp Thanh Hóa trụ hạng thành công.

Lê Phạm Thành Long sinh năm 1996 tại Quảng Ngãi. Anh là cầu thủ trưởng thành từ đội năng khiếu HAGL. Trong những mùa giải trước, tiền vệ này thi đấu cho Hải Phòng, Long An…