Bóng đá Việt Nam ngày 17/5: Việt Nam có số trọng tài FIFA thua cả Lào…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Việt Nam có số trọng tài FIFA thua cả Lào

Theo danh sách trọng tài FIFA vừa được công bố, Việt Nam tiếp tục duy trì số lượng 2 người trong mùa giải 2021.

Trọng tài Ngô Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà là hai cái tên duy nhất được công nhận là trọng tài FIFA ở thời điểm hiện tại.

Với số lượng ít ỏi này, Việt Nam chỉ xếp áp chót nếu so sánh với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á. Chúng ta chỉ có số lượng trọng tài FIFA bằng với Brunei khi họ cũng có 2 người.

Bóng đá Việt Nam ngày 17/5: Việt Nam có số trọng tài FIFA thua cả Lào
Bóng đá Việt Nam ngày 17/5: Việt Nam có số trọng tài FIFA thua cả Lào

Trong khu vực, Đông Timor là nước có số lượng trọng tài FIFA ít nhất khi chỉ được Liên đoàn Bóng đá thế giới công nhận duy nhất 1 người. Trong khi đó, Singapore và Thái Lan có nhiều trọng tài cấp FIFA nhất với 6 người.

Nếu xét về số trọng tài FIFA, thậm chí Lào, Campuchia và Philippines lại còn đang có nhiều hơn Việt Nam một trọng tài FIFA.

Bên cạnh đó, số lượng trọng tài nữ đạt cấp FIFA của Việt Nam là 3 người, bao gồm: Bùi Thị Thu Trang, Công Thị Dung và Lê Thị Ly.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Anh Đức giỏi chớp thời cơ ghi bàn

Theo đánh giá của chuyên gia Lê Thế Thọ, về cơ bản hàng công đội tuyển Việt Nam chưa thể coi là mạnh.

“Tiến Linh chơi không ổn định, Đức Chinh cũng vậy. Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức thì chỉ hợp chơi vòng ngoài, không đe dọa trực tiếp khung thành đối phương. Anh Đức lớn tuổi rồi nhưng có kinh nghiệm.

Quan trọng hơn, Đức có khả năng làm tường, tì đè, gây sức ép lên hàng thủ đối phương, từ đó tạo ra khoảng trống. Cậu ấy cũng giỏi chớp thời cơ để ghi bàn.

Khó yêu cầu Anh Đức đá cả trận, chơi càn lướt nhưng trong những tình huống cụ thể tôi tin cậu ấy vẫn phát huy tác dụng”, chuyên gia Lê Thế Thọ chia sẻ với giới truyền thông.

Tuyển Việt Nam được lợi hay thiệt khi Triều Tiên rút lui ở VL World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra thông báo, tuyển Triều Tiên đã rút khỏi vòng loại World Cup 2022 cũng là vòng loại Asian Cup 2023. Điều này tác động đáng kể đến cục diện các bảng đấu.

Thể thức thi đấu quy định, 8 đội đầu bảng cùng 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào thẳng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và VCK Asian Cup 2023. 24 đội có thành tích tốt kế tiếp sẽ thi đấu vòng loại Asian Cup 2023.

Trong trường hợp ĐT Việt Nam xếp thứ 1 bảng G, đoàn quân của HLV Park Hang Seo nghiễm nhiên giành vé vào vòng loại thứ 3. Đặt giả thiết, ĐT Việt Nam đứng thứ hai, FIFA có thể tính theo phương án không tính kết quả của đội đứng thứ nhì với đứng cuối (trừ bảng H của Triều Tiên) để xếp bảng tổng sắp các đội thứ nhì có thành tích tốt nhất. Hoặc, ba trận còn lại, họ bị xử thua với ket qua bong da 0-3.