Cựu trung vệ SLNA chia tay HAGL; Văn Quyết nói gì khi trở lại ĐTQG Việt Nam và những tin bóng đá Việt Nam sáng 10/12 đáng chú ý.

Cựu trung vệ SLNA chia tay HAGL

HAGL và trung vệ Memovic đã không tim được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán hợp đồng. Cầu thủ người Serbia sẽ không còn thi đấu cho đội bóng phố Núi tại V-League 2021.

Đội bóng phố Núi đã chia tay cả 3 ngoại binh sau V-League 2020 kết thúc. Chevaughn Walsh gia nhập Thanh Hóa còn Kelly Kester chuyển tới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Memovic gia nhập HAGL kể từ đầu mùa giải 2020. Memovic từng được đánh giá rất cao khi giúp hàng thủ SLNA thủng lưới ít nhất V-League 2019. Được biết, Memovic mong muốn được thi đấu cho Guangzhou Evergrande, đội bóng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng ngoại hạng trung quốc.

Bóng đá Việt Nam sáng 10/12: Cựu trung vệ SLNA chia tay HAGL

Văn Quyết nói gì khi trở lại ĐTQG Việt Nam?

Sự trở lại của Nguyễn Văn Quyết trong đợt tập trung duy nhất trên Đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 mang đến sự chú ý đặc biệt. Bên cạnh đó, việc Văn Quyết không nhận được áo số 10 cũng như mất vai trò đội trưởng khiến người ta càng quan tâm hơn ở anh.

Hôm nay, Văn Quyết mới có dịp giãi bày tâm sự với giới truyền thông, nhất là sau hơn 3 ngày “ăn cơm tuyển” trở lại. Văn Quyết chia sẻ: “Với cá nhân tôi, tôi nghĩ rằng mình phải thực sự nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn trong thời gian tới để có tỷ số bóng đá tốt hơn. Cái điều lớn nhất là khoác trên mình màu áo đội tuyển quốc gia, đấy là suy nghĩ lớn nhất, là động lực để Quyết cố gắng phấn đấu”.

ĐT Việt Nam hưởng lợi

Theo BLV Quang Huy, việc AFF Cup dời lịch tới cuối năm 2021 sẽ giúp ĐT Việt Nam có lợi thế: “Vừa rồi chúng ta lo ngại khi Hà Nội FC và Viettel đá giải châu lục sẽ đúng vào thời điểm ĐTQG dự AFF Cup nên sẽ khó cho việc tập trung lên tuyển của cầu thủ. Cùng với đó, trong tháng 3 và tháng 6 phải thi đấu ở 3 trận vòng loại World Cup 2022 nữa, hẳn nhiên các tuyển thủ sẽ vô cùng bận rộn và ảnh hưởng đến thể trạng, thể lực rất nhiều.

Chính vì thế, khi AFF Cup lùi lại đã tạo ra được sự rộng dài trong những chuẩn bị của chúng ta để khỏi phải dẫm chân nhau ở các giải đấu cũng như dung hòa lợi ích giữa các CLB và ĐTQG với nhiều mục tiêu khác nhau như thế”.