Văn Toàn đạt cột mốc đáng nhớ tại Hàn Quốc; Vũ Thị Hoa muốn sút tung lưới tuyển Mỹ ở World Cup là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 29/5.

Văn Toàn đạt cột mốc đáng nhớ tại Hàn Quốc

Seoul E-Land vừa có chiến thắng 2-1 trước Ansan Greeners ở vòng 15 K-League 2. Đây là chiến thắng thứ ba liên tiếp của đội bóng mà Văn Toàn đang đầu quân ở giải hạng 2 Hàn Quốc.

Đáng chú ý, trận này Văn Toàn tiếp tục được tin dùng ra sân đá chính, trước khi rời sân ở phút 62.

Đây là trận đấu chính thức thứ 10 của Văn Toàn cho Seoul E-Land với 410 phút thi đấu, bao gồm 8 trận ở K-League 2. Tiền đạo sinh năm 1996 có một kiến tạo ở trận thắng 6-0 trước Bucheon 1995 hôm 29/3 thuộc vòng hai Cup quốc gia Hàn Quốc.

Đội bóng của Văn Toàn hiện đang đứng thứ 8 với 20 điểm tại giải K-League 2.

Bóng đá Việt Nam sáng 29/5: Văn Toàn đạt cột mốc đáng nhớ tại Hàn Quốc

Vũ Thị Hoa muốn sút tung lưới tuyển Mỹ ở World Cup

Chia sẻ trước buổi tập, tiền đạo Vũ Thị Hoa nhận định về các đối thủ tại bảng đấu tại World Cup 2023: “Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được thi đấu với đội tuyển Mỹ và các đội tuyển mạnh nhất thế giới. Chúng tôi sẽ học hỏi và tìm hiểu đối thủ để có thể thi đấu tốt nhất trong trận.

Nếu được ra sân tại sân chơi này, tôi đặt mục tiêu sẽ thể hiện hết khả năng của mình và hi vọng có thể ghi bàn ở những trận đấu đó. Trong những ngày gần đây, toàn đội có thay đổi một chút khi luyện tập.

Tôi nghĩ với những đối thủ sắp tới, mình cần nhiều thể lực hơn nữa nên tuần này ban huấn luyện đã cho đội tập thêm về thể lực, đồng thời cũng kết hợp với những bài tập về chiến thuật để chúng tôi thể hiện được tốt nhất ở giải đấu sắp tới”.

Trọng tài Thái Lan cầm còi ở vòng 10 V-League

Ở vòng 10 V-League 2023, trận đấu giữa hai đội bóng đang đứng cuối bảng là TPHCM và SHB Đà Nẵng sẽ do trọng tài người Thái Lan bắt chính. Đó là trọng tài người Thái Lan Mongkolchai Pechsri.

2 trợ lý cho ông Pechsri là ông Phan Huy Hoàng, Trương Đức Chiến. Trọng tài thứ 4 là trọng tài Hoàng Thanh Bình. Giám sát trận đấu Hồ Huy Hồng. Trận đấu giữa TPHCM và Đà Nẵng diễn ra vào ngày 31/5 trên SVĐ Thống Nhất.

Trọng tài Mongkoichai Pechsri từng điều khiển trận đấu giữa Đà Nẵng và Sài Gòn FC tại V-League 2022. Ngoài ra, trọng tài người Thái Lan này cũng từng được mời điều hành trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội CHDCND Triều Tiên cách đây 6 năm.