Hà Nội FC chiêu mộ ngoại binh từng thi đấu ở Serie A; Nhà vô địch AFF Cup 2008 giải nghệ ở tuổi 39 là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 3/2.

Hà Nội FC chiêu mộ ngoại binh từng thi đấu ở Serie A

Mới đây, CLB Hà Nội đã chiêu mộ thành công tiền vệ phòng ngự Marcos Antonio Almeida Silva (quốc tịch Brazil) năm nay 32 tuổi và sẽ mang áo số 77 tại đội bóng Thủ đô.

Trước khi tới Việt Nam chơi bóng, Marcos Antonio từng thi đấu cho hàng loạt đội bóng thi đấu tại Serie A như Botafogo-SP, Cuiaba, Atletico Goianiense…và có công rất lớn trong các trận thắng theo tỷ lệ cá cược bóng đá của đội bóng.

Đến Việt Nam, Marcos Antonio Almeida Silva chia sẻ: “Sau chuyến bay kéo dài hơn 30 giờ đồng hồ, tôi rất vui mừng có mặt tại đây trước trận đấu đầu tiên của mùa giải. Đội bóng Thủ đô đã thuyết phục tôi bằng những tham vọng đề ra, tôi đến đây để cùng các bạn chinh phục những thử thách đó. Hãy ủng hộ chúng tôi!”.

Theo định giá của trang định giá chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, giá trị của Marcos Silva lúc này là 300.000 Euro (khoảng 7,5 tỷ đồng), khá cao so với các cầu thủ nội của Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam sáng 3/2: Hà Nội FC chiêu mộ Marcos Antonio

Nhà vô địch AFF Cup 2008 giải nghệ ở tuổi 39

Tiền vệ Lê Tấn Tài đã quyết định giải nghệ trước thềm mùa giải 2023 chính thức khởi tranh. Lý do tuổi tác khiến cầu thủ kỳ cựu này quyết định rút lui không thi đấu cho bất kỳ đội bóng nào nữa trong lặng lẽ.

Hồi đầu mùa giải 2022, tiền vệ Tấn Tài từng thổ lộ về điều này: “Năm nay tôi về giúp cho đội bóng quê nhà Khánh Hoà 1 năm nữa và dẫu đội có thăng hạng hay không thì tôi cũng chia tay sân cỏ, bởi tuổi tác giờ đã là gánh nặng rồi”.

Thực tế, với sự góp mặt của Tấn Tài đã giúp đội bóng thành phố Biển thi đấu thăng hoa để giành 1 trong 2 suất thăng hạng V.League 2023.

Tấn Tài là một trong những gương mặt gạo cội của bóng đá Việt Nam, anh xuất thân từ đội bóng Khánh Hoà, có kqbd truc tuyen ấn tượng và từng cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008.

HLV Park Hang Seo cân nhắc làm đào tạo trẻ tại Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Newsis mới đây, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ dự định về tương lai: “Tôi đã thôi nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam nên không có ý định nhận làm HLV tại nơi khác. Ở Hàn Quốc có nhiều đồng nghiệp trẻ tốt hơn tôi. Tôi nghĩ mình không có gì để làm ở Hàn Quốc.

Tôi phải suy nghĩ thật kỹ, bàn bạc với gia đình sẽ làm gì và ở đâu. Tôi chưa có kế hoạch làm bóng đá trẻ ở Hàn Quốc vì ở đó có nhiều học viện thể thao và CLB trẻ.

Hiện tại, có những đề nghị liên quan tới làm bóng đá trẻ ở Việt Nam nên tôi đang suy nghĩ về nó”, HLV Park Hang Seo cho hay.