Công Vinh lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup; Công Phượng bị ràng buộc bởi HAGL và những tin bóng đá Việt Nam tối 16/9 đáng chú ý.

Công Vinh lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

Theo trang dữ liệu bongdaso đưa tin cựu tiền đạo Lê Công Vinh gần như sẽ bỏ lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup khi đang thất thế trước đối thủ Indonesia tại vòng bán kết Cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất giải đấu này.

Tính tới 9h00 sáng ngày 16/9, cựu tiền đạo này đang chiếm 64% lượng bình chọn, cao hơn rất nhiều so với con số 36% của Lê Công Vinh. Và khi mà cuộc bình chọn sẽ kết lúc vào lúc 15h00 chiều nay 16/9 (giờ Việt Nam), cơ hội để danh thủ xứ Nghệ lật ngược được tình thế là rất thấp.

Nếu bị loại ở bán kết, đây cũng sẽ là điều tiếc nuối với Lê Công Vinh khi anh không thể làm nên lịch sử với tư cách là chủ nhân “Bàn thắng đẹp nhất qua lịch sử các kỳ AFC Asian Cup”.

Bóng đá Việt Nam tối 16/9: Công Vinh lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

Công Phượng bị ràng buộc bởi HAGL

Giulio D’Alessandro, người sở hữu công ty đại diện cầu thủ D’Alessandro Scouting đánh giá châu Á là thị trường vô cùng tiềm năng để phát triển bóng đá.Giulio D’Alessandro biết rất rõ Công Phượng và đánh giá cao tiền đạo sinh năm 1995. Tuy nhiên, nói về cơ hội sang châu Âu thi đấu của Công Phượng anh cho biết: “Công Phượng đến châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi. Tất nhiên, tôi đã cố gắng làm điều đó, không chỉ một lần. Nhưng khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, theo tôi nhớ là 100.000 USD là rào cản. Không dễ để một CLB châu Âu bỏ ra ngần ấy tiền, cho một cầu thủ Việt Nam mới 19-20 tuổi.

Hà Nội FC “chơi bài ngửa” với đối thủ ở bán kết cúp Quốc gia

Phát biểu với truyền thông tại cuộc họp báo trước trận “chung kết sớm của giải”, nhà cầm quân đội bóng Thủ đô không ngần ngại “chỉ điểm” về nhược điểm trong lối chơi của đội bóng do ông đang dẫn dắt.

“Để thắng keo bong da Châu Á, Hà Nội FC chơi pressing tầm cao, gặp đội đá phòng ngự phản công thì khoảng trống phía sau rất rộng”, vị HLV sinh năm 1972 tại Thanh Hoá “bật mí”.

Với việc đội bóng đến từ Thành phố mang tên Bác thiếu vắng tiền đạo trụ cột Nguyễn Công Phượng do lãnh đủ 2 thẻ vàng, ông Nghiêm tuyên bố: “Hà Nội FC sẽ lấy công bù thủ”.