Bóng đá Việt Nam tối 31/8: Đức Huy rén khi va chạm với Văn Hậu; Thể hình vạm vỡ như một ngoại binh của Đoàn Văn Hậu khiến Đức Huy cảm thấy ngại nếu va chạm trên sân.

Bóng đá Việt Nam tối 31/8: Đức Huy rén khi va chạm với Văn Hậu

Đức Huy rén khi va chạm với thể hình vạm vỡ của Văn Hậu

Chiều ngày 31/8, CLB Hà Nội tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho ngày bóng đá Việt Nam trở lại. Ở giai đoạn tới, đội bóng hứa hẹn sẽ trở nên đáng gờm hơn với sự trở lại của Đoàn Văn Hậu.

Tiền vệ Phạm Đức Huy nhan dinh: “Từ khi Văn Hậu trở về Việt Nam, tôi nghĩ cậu ấy không cần thêm thời gian vì cũng đã thi đấu cùng câu lạc bộ 3 năm rồi. Lối chơi và con người vẫn không có gì thay đổi”.

“Như mọi người thấy, sau khi về từ Châu Âu thì thể hình Hậu cải thiện rất nhiều, từ cách ăn và trong khẩu phần ăn của cậu ấy cũng khác trước. Tôi thấy mang hơi hướng Châu Âu nhiều, ví dụ như cách Hậu ăn ít tinh bột, nhiều chất giàu protein, bữa sáng ăn rất nhiều. Tôi nghĩ câu ấy phải tăng gần chục cân vì trước thể hình Hậu khá mảnh khảnh, giờ cơ bắp hơn nên cũng giàu sức mạnh hơn nhiều, vì thế nếu trên sân có va chạm thì cũng hơi ngại”.

CLB Quảng Nam không muốn đá sân trung lập

VPF gấp rút tổ chức Cúp Quốc gia chỉ trong vòng 10 ngày, sau loạt trận tứ kết của tám đội là cặp trận bán kết (ngày 16-9) và chung kết (ngày 20-9). Ngay sau đó, giải hạng Nhất sẽ trở lại vào ngày 25-9 và một ngày sau bóng V-League sẽ lăn trở lại, trong khi đó các giải đấu Châu Âu khác cũng đang sắp sửa quay trở lại như kết quả bóng đá pháp, La Liga hay cả Ngoại Hạng Anh.

Điều kiện bắt buộc là tất cả thành viên tham dự giải sẽ báo cáo cho ban tổ chức kết quả xét nghiệm COVID-19 trước mỗi trận đấu 3-5 ngày. Để bảo đảm an toàn cho cộng đồng, các sân bóng từ Cúp Quốc gia đến các giải đấu khác đều có thể không mở cửa đón khán giả vào sân. Cũng tùy theo tính chất ở từng địa phương, các sân bóng xác nhận bảo đảm tổ chức trận đấu vào ngày 15-9, riêng hai đội Quảng Nam và SHB Đà Nẵng muộn hơn sáu ngày do ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19.

Một quyết định táo bạo khác của VPF là trong trường hợp địa phương không đảm bảo tổ chức thì ban điều hành giải sẽ quyết định sân thi đấu sao cho phù hợp, đồng nghĩa với CLB Quảng Nam và SHB Đà Nẵng lấy một sân khác làm sân nhà. Tuy nhiên, có thể ban tổ chức giải sẽ gặp rắc rối nếu hai đội bóng này không chịu đi sân trung lập vì quyền lợi và sự công bằng chung của cuộc chơi.