Bóng đá VN ngày 2/12 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Đội bóng V-League từ bỏ thầy Park, CLB Bình Định bất ngờ đổi tên và ĐT Việt Nam không tụt hạng trên BXH FIFA.

Đội bóng V-League từ bỏ thầy Park

Theo thông tin mới nhất, CLB TP.HCM đã chính thức từ bỏ thương vụ chiêu mộ bộ đôi HLV Park Hang-seo cùng Lee Young-jin vì không tìm được tiếng nói chung với Công ty đại diện của hai chiến lược gia này. Theo đó, Chiến hạm đỏ mong muốn sở hữu cả 2 nhà cầm quân với vai trò GĐKT và thuyền trưởng. Tuy vậy, phía thầy Park chỉ chấp nhận để ông Lee đến dẫn dắt đội bóng còn cựu HLV ĐT Việt Nam cần thời gian suy nghĩ thêm.

Bóng đá VN 2/12
Bộ đôi HLV Park Hang-seo cùng Lee Young-jin chắc chắn không đến TP.HCM

Được biết, vào thời điểm hiện tại, TP.HCM đang chuyển hướng sang việc chiêu mộ HLV Chung Hae-seung hoặc cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan – Alexandre Polking. Trước mắt, ông Phùng Thanh Phương sẽ là người dẫn dắt đại diện thành phố mang tên Bác.

Bóng đá VN 2/12: CLB Bình Định bất ngờ đổi tên

Chỉ 3 tháng sau khi đổi tên thành Quy Nhơn Bình Định, CLB bóng đá Bình Định đã tiếp tục đổi tên thành MerryLand Quy Nhơn Bình Định. Tên gọi mới của đội bóng đã được cập nhật trên trang chủ của VPF.

Được biết, CLB Bình Định đã được cấp phép ngoại lệ để đổi tên khi mùa giải đang diễn ra. Trước đó, đội bóng miền Trung đã trải qua 3 vòng đấu tại V-League 2023/2024 với tên gọi Quy Nhơn Bình Định.

Lý do khiến Bình Định đổi tên lần thứ hai trong mùa giải vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây là một quyết định của nhà tài trợ MerryLand Quy Nhơn, đơn vị đã mua lại tên gọi của đội bóng.

Việc đổi tên lần thứ hai trong mùa giải có thể sẽ gây ra một số khó khăn cho Bình Định. Tuy nhiên, đội bóng miền Trung vẫn đang quyết tâm cạnh tranh cho một vị trí cao trên bảng xếp hạng V-League.

ĐT Việt Nam không tụt hạng trên BXH FIFA

Theo tin bóng đá VN ngày 2/12, FIFA vừa chính thức công bố BXH môn bóng đá nam. Theo đó, ĐT Việt Nam bị trừ 0,67 điểm sau 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2026 với ty so bong da bất lợi nhưng HLV Troussier và các học trò không bị tụt hạng như dự kiến. ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên hạng 94 trên BXH FIFA.

Trước đó, dựa theo trang Live FIFA Ranking (LFR), ĐT Việt Nam bị tụt 1 hạng do ĐT Trinidad & Tobaco được cộng hơn 21 điểm. Tuy nhiên theo BXH chính thức của FIFA, sau 2 trận đấu ở tháng 11/2023, ĐT Trinidad & Tobago chỉ được cộng 10,62 điểm.