V.League tích cực ứng phó với dịch Covid-19, HLV Mai Đức Chung nói gì sau thất bại trước Nhật Bản? HLV Park thử nghiệm đội hình chuẩn bị đấu Australia… là những tin bóng đá VN ngày 25/1.

V.League tích cực ứng phó với dịch Covid-19

V.League 2021 đã không thể đi đến cái đích cuối cùng, khi giải đấu mới trải qua vòng 12 thì phải tạm dừng. Đó là thời điểm đầu tháng 5/2021, khi trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC chuẩn bị diễn ra thì có một số cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ được xác định là F2, liên quan tới 2 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh. Sau đó, cả đội SLNA đã được cách ly y tế 12 ngày.

Tại AFF Cup 2020 vừa qua, khi một số cầu thủ Malaysia dính Covid-19 thì họ được yêu cầu ở riêng, cách ly điều trị, trong khi những người khác vẫn ra sân thi đấu. Những người sau khi được điều trị khỏi bệnh và có các xét nghiệm âm tính, đảm bảo điều kiện thì được đăng ký thi đấu trở lại.

bong-da-vn-25-1-v-league-tich-cuc-ung-pho-voi-dich-covid-19
V.League tích cực ứng phó với dịch Covid-19

HLV Mai Đức Chung nói gì sau thất bại trước Nhật Bản?

Phát biểu sau trận thua kqbd 0-3 Nhật Bản tối ngày 24/1, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar, nuôi hi vọng đi tiếp.

Ông Chung ‘xe ca’ tâm sự: “Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch Covid trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường. Tôi đánh giá vẫn thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn có hạn, lại bị ảnh hưởng Covid. Toàn đội đã hết sức cố gắng trong trận đấu này”.

Với việc đang đứng thứ 3 bảng C nhờ hơn chỉ số phụ với Myanmar, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần không thua trước đối thủ này là sẽ có cơ hội cạnh tranh suất đi tiếp với đội đứng thứ 3 của hai bảng B và C.

HLV Park thử nghiệm đội hình chuẩn bị đấu Australia

Đến buổi này, tuyển Việt Nam chuyển sang nội dung về chiến thuật, kiểm tra đội hình để lựa chọn nhân sự cho trận tái đấu với Australia. HLV Park đã chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trên toàn mặt sân, đồng thời giao trợ lý Lee Young-jin trực tiếp chỉ đạo việc triển khai chiến thuật trong quá trình 2 đội hình thi đấu và trận đấu này các chuyên gia cho rằng kèo bóng đá hôm nay Việt Nam sẽ ở cửa trên.

Các cầu thủ phải nỗ lực thi đấu trong suốt 30 phút. Họ cần thể hiện hết khả năng để được HLV Park lựa chọn. Sau AFF Cup 2020, HLV Park quyết tâm làm mới đội tuyển. Vì vậy, cơ hội dành cho các nhân tố mới như Nguyễn Hữu Tuấn (phải) là cao hơn.

Tô Văn Vũ có thể mang lại sự khác biệt khi được trao cơ hội. Anh sở hữu tốc độ, sự khéo léo, sức mạnh và cả khả năng tranh chấp quyết liệt. Văn Vũ đang quyết tâm thể hiện sau 2 lần được gọi lên tuyển, nhưng bị loại sớm.