HAGL sắp trở lại cuộc đua trụ hạng V-League, SLNA, một ‘tượng đài’… trụ hạng, Đức Chiến ghi bàn thắng đẹp mắt sau sai sót của thủ môn… là những tin bóng đá VN ngày 26/6.

HAGL sắp trở lại cuộc đua trụ hạng V-League

Hai đội bóng không ghi được bàn thắng nào sau 90 phút chính thức và 3 phút bù giờ trên sân Pleiku vào chiều 25/6. Hai đội chấp nhận mỗi đội lấy một điểm ở vòng 12 và để cho các đối thủ khác có cơ hội bắt kịp.

HAGL kiểm soát bóng tốt hơn đến 67% và tung ra nhiều pha dứt điểm nhưng không hiệu quả. Tiền vệ Trần Minh Vương có sút sút phạt trúng điểm nối giữa xà ngang và cột dọc trong hiệp 1. Trong khi đó, tiền đạo Paollo có pha ngã khá nhạy cảm trong vùng cấm địa nhưng không có phạt đền cho đội chủ nhà.

Kết quả này khiến HAGL chỉ có 14 điểm sau 12 vòng. Họ hòa đến 8 trận và vơi dần khả năng chủ động trong việc lọt vào nhóm 8 đội tốp đầu. Ngay cả khi thắng Bình Định ở vòng 13 diễn ra cùng giờ thì HAGL cũng sẽ phải chờ kết quả ở 6 cặp đấu còn lại và được đánh giá cao mức kèo bóng đá trực tuyến.

HAGL sắp trở lại cuộc đua trụ hạng V-League
HAGL sắp trở lại cuộc đua trụ hạng V-League

SLNA, một ‘tượng đài’… trụ hạng

Không chỉ lịch sử V.League mà lật lại cuốn biên niên sử của bóng đá Việt Nam, SLNA chưa bao giờ phải xuống hạng. Không biết có phải vì thế hay không mà rất nhiều CĐV xứ Nghệ vẫn nuôi trong đầu một “thói quen” khi đề cập đến chuyện trụ hạng của đội nhà.

Hơn dăm năm qua, một bộ phận CĐV xứ Nghệ vẫn nói về “thói quen” đó bằng sự dửng dưng và sự hời hợt ngay cả khi SLNA ngấp nghé bên bờ vực. Đương nhiên, đấy là một “thói quen” buồn không ai muốn nhắc. Bản thân các cầu thủ SLNA lại càng không, bởi chẳng ai muốn đá bóng giữa những những dòng băng rôn trào phúng, giữa những chỉ trích và giữa những khán đài trống vắng.

Đức Chiến ghi bàn thắng đẹp mắt sau sai sót của thủ môn

Từ một tình huống tấn công ngoài vòng cấm, bóng tìm tới vị trí của Đức Chiến và cầu thủ này ngay lập tức thực hiện cú nã đại bác hướng tới khung thành CLB Becamex Bình Dương.

Cú sút khá căng được đánh giá là nguyên nhân chính khiến thủ môn Minh Toàn có pha bắt bóng không tốt, qua đó vô tình khiến bóng đi vào lưới giúp Viettel FC vươn lên dẫn tỷ số bóng đá 2-1 ở phút 64.