Các cầu thủ dự bị thi đấu thăng hoa khiến HLV Park Hang-seo “khó xử” vì có nhiều sự lựa chọn trong đội hình xuất phát của U22 Việt Nam.

Nếu dựa theo những tuyên bố mà tướng Park đưa ra trong buổi họp báo của 6 đội bảng B, thì có lý do để tin rằng lực lượng U22 Việt Nam đấu U22 Brunei đa phần đóng vai dự bị. Bởi SEA Games 22 là lần đầu tiên của HLV Park Hang-seo, vì nhiều lý do khác nhau, mới có trong tay đầy đủ lực lượng thiện chiến nhất để tạo ấn tượng ty so bong da hom nay 6 – 0.

Mặc dù vậy, cũng có thể hiểu phát biểu của tướng Park theo 2 hướng. Đầu tiên vị thuyền trưởng người Hàn Quốc nói sự thật về tình hình nhân sự U22 Việt Nam. Hiểu theo nghĩa khác là ông Park nhiều khả năng đang tung “đòn gió” trước sự do thám của các đối thủ.

Vì sao lại nói thầy Park đang có cơn đau đầu dễ chịu? Có thể nói tướng Park may mắn sở hữu lực lượng tuyển thủ đầy tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Việc HLV Park Hang-seo mang đến Philippines 8 gương mặt từ đội tuyển quốc gia chứng tỏ sức mạnh của U22 Việt Nam nhưng cũng dấy lên lo âu về viễn cảnh quá phụ thuộc vào các trụ cột.

Chiến thắng U22 Brunei thầy Park dễ chịu hơn
Chiến thắng U22 Brunei thầy Park dễ chịu hơn

Trước đó tỉ lệ cược bóng đá của Việt Nam cao hơn vì có nhiều tên nổi bật trong đội hình B U22 Việt Nam như Hà Đức Chinh, Nguyễn Trọng Hùng, Triệu Việt Hưng, Đỗ Thanh Thịnh… Điều này tạo nên sức bật mạnh mẽ từ chiều sâu lực lượng của U22 Việt Nam.

Nếu Thanh Thịnh duy trì phong độ ổn định, thầy Park sẽ vững tâm thử nghiệm kéo Đoàn Văn Hậu bó vào trong chơi như một trung vệ. Giải pháp này từng được đội tuyển Việt Nam áp dụng trong trận ra quân gặp Thái Lan tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Suy cho cùng, đội hình B U22 Việt Nam thăng hoa mang đến nhiều giải pháp về lực lượng cho HLV Park Hang-seo. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho cuộc hành trình đầy chông gai thỏa cơn khát vàng SEA Games 30.