HAGL đang nối dài thành tích tệ hại của mình khi thua toàn diện trước Hà Nội, từ đó cho thấy nhiều cầu thủ đội bóng phố Núi mãi vẫn không chịu lớn được.

Phòng ngự lỏng lẻo

Lịch bóng đá hôm nay vừa diễn ra trận đấu giữa HAGL và Hà Nội. Điểm yếu của HAGL luôn ở hàng thủ, trận đấu với Hà Nội chỉ có duy nhất Đông Triều là cầu thủ trung vệ chơi thực thụ mặc dù sở hữu dàn cầu thủ có lối đá tấn công. Nhưng Đông Triều gần đây lại dính phải chấn thương liên tục cộng với chiều cao hạn chế nên không thể có đóng góp lớn.

Còn những cầu thủ khác của HAGL ở trung tâm hàng phòng ngự thì thi đấu chẳng khá hơn bao nhiêu. Đôi lúc HLV Guillaume Graechen phải kéo cả Xuân Trường, Tuấn Anh về vá hàng thủ sứt mẻ nghiêm trọng chỉ sau vài vòng đấu đầu tiên. Sau đó bầu Đức quyết định mượn Bùi Tiến Dũng về nhưng vẫn không có cải thiện bao nhiêu.

Tình trạng này diễn ra ở khắp các giải đấu như ở kết quả bóng đá ý cũng là một trường hợp cần nói đến. Việc không có những cầu thủ ổn định đá trung vệ khiến HAGL mùa nào cũng thủng trên dưới 50 bàn/trận và kết thúc giải với hiệu số âm.

HAGL thua đậm trước Hà Nội: Đá cho vui
HAGL thua đậm trước Hà Nội: Đá cho vui

Lười di chuyển, dễ nản chí

Với bóng đá Việt Nam HAGL là cái tên được nhiều người biết đến nhưng không vì thế mà họ quá sao nhãng trong lối chơi của mình. Trận đấu với Hà Nội, HAGL còn thể hiện rõ ý đồ lấy số đông lấp đầy khu trung tuyến. 15 phút đầu tiên Ngọc Quang và Việt Hưng được chơi bên cạnh Tuấn Anh nên thể hiện tương đối tối nhưng sau đó thì cả 2 đều hụt hơi và phải bỏ những pha tranh chấp tay đôi để đội bạn dễ dàng có bóng và tấn công.

Những vấn đề cố hữu của HAGL như hàng phòng ngự, thái độ thi đấu của các cầu thủ… là những điều đã tồn tại suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, thay vì thay đổi để tiến bộ, đội bóng phố Núi lại chấp nhận giẫm chân tại chỗ. Họ vẫn thi đấu hồn nhiên, vô tư và dễ nản chí. Nếu cứ thi đấu mà không có tham vọng như lời bầu Đức, HAGL sẽ mãi chỉ là những đứa trẻ đá bóng.