HLV Park Hang Seo tiết lộ thú vị về cách chọn đội trưởng; Ông Park “chạy đôn chạy đáo” tìm người thay thế Văn Hậu và Trọng Hoàng; Bóng đá Trung Quốc tụt hạng thê thảm trên BXH FIFA là tin bóng đá Việt Nam 20/12.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thú vị về cách chọn đội trưởng 

Khả năng khích lệ tinh thần của tập thể là điều HLV Park Hang-seo làm rất tốt kể từ khi đến dẫn dắt tại Việt Nam. Để làm tốt công tác tinh thần, ông đã chọn ra những người đội trưởng, người thủ lĩnh rất mẫu mực.

“Phù thủy” người Hàn Quốc đã có những tiết lộ thú vị xung quanh những tiêu chí lựa chọn đội trưởng của ông: “Người đội trưởng có thể có quyền lực ngang cả một HLV trưởng, bởi khi không có sự xuất hiện của HLV, đội trưởng bảo cả đội chạy quanh sân 5 vòng thì các cầu thủ dưới đều phải nghe”.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thú vị về cách chọn đội trưởng 

Ông Park “chạy đôn chạy đáo” tìm người thay thế Văn Hậu và Trọng Hoàng

HLV Park Hang Seo vẫn chưa yên tâm về hàng phòng ngự cũng như bên cánh của ĐT U23 Việt Nam khi thiếu vắng Văn Hậu cùng Trọng Hoàng, khi 2 cầu thủ này 1 người phải sang trời Âu thi đấu, người còn lại thì quá tuổi.

Theo đó, ở hai cánh, Thanh Thịnh và Tấn Tài rõ ràng còn lâu mới có thể so sánh được với Trọng Hoàng và Văn Hậu. Được biết, Văn Hậu đang có kết quả rất tốt và rất có thể trong thời gian sắp tới sẽ được đội bóng có kqbd đức ấn tượng là Dortmund để ý.

Tuy nhiên, rất có thể chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ “trám” Thanh Thịnh vào vị trí của Văn Hậu còn nơi Trọng Hoàng, ông Park sẽ bổ sung Hồ Tấn Tài.

Bóng đá Trung Quốc tụt hạng thê thảm trên BXH FIFA

Trong BXH FIFA tháng 12/2019 vừa công bố ngày hôm qua, bóng đá Trung Quốc đã tụt sâu xuống hạng 76 thế giới, vị trí thấp nhất trong hai năm qua. Điều này xuất phát từ việc họ không có được những kết quả tốt tại lịch thi đấu hôm nay vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi bị Philippines cầm hòa và để thua Syria.

Chưa hết, tại cúp Đông Á vừa kết thúc, bóng đá Trung Quốc tiếp tục phải nhận 2 thất bại trước Nhật Bản và Hàn Quốc. Kết quả này khiến họ bị trừ thêm 3 điểm trên bảng xếp hạng FIFA.