Đêm nay, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu trên sân của Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

Theo nhan dinh keo hom nay của các chuyên gia đội tuyển xứ vạn đảo đang đối mặt với áp lực rất lớn từ NHM nước nhà sau 3 trận thua tan tác trước Malaysia (tỷ số 2-3), Thái Lan (0-3) và mới đây là UAE (0-5). Hiện tại, đoàn quân của HLV Simon McMenemy đứng cuối bảng và đứng trước nguy cơ phải nói lời chia tay sớm với giấc mơ World Cup.

Dù vậy, để tiếp thêm tinh thần và động viên cho ĐT Indonesia, tờ Detik đã thống kê lại cuộc cuộc đấu của 2 đội tuyển trong quá khứ để làm cơ sở giúp cho đoàn quân HLV McMenemy tự tin hơn, bởi tính từ năm 1993, ĐT Việt Nam chưa thể thắng được Indonesia trên sân khách.

Chia sẻ trên báo bóng đá 365 về tình hình lực lượng, ĐT Việt Nam có phần nhỉnh hơn về sự đồng đều cũng như khả năng giữ tập trung trong toàn trận đấu. Việc thiếu vắng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh là một tổn thất lớn tuy nhiên thầy Park cũng đã có phương án thay thế hoàn hảo.

Indonesia - Việt Nam: Phá dớp đen đủi
Indonesia – Việt Nam: Phá dớp đen đủi

Trước trận đấu, cả 2 HLV đều rất thận trọng và đề cao sức mạnh của đối phương. HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi đã xem trận đấu giữa ĐT Thái Lan và Indonesia. Ở đó, các bạn có 4 cầu thủ Beto, Lilipaly, Fajrin và Irfan trên hàng công. Và tôi thật sự ấn tượng với khả năng quấy phá của họ.”

Bên cạnh đó, tờ thể thao Detik cũng nhắc lại lời phát biểu lạc quan của HLV Simon McMenemy trước trận đấu: “Indonesia có thành tích tốt trước Việt Nam, cá nhân tôi cũng có thành tích tốt trước Việt Nam khi đánh bại họ năm 2010. Dù đã thua 3 trận, các cầu thủ của tôi không có vấn đề gì về mặt tinh thần. Họ đã vui vẻ trở lại và sẵn sàng đấu với Việt Nam”.

Đội hình dự kiến:

ĐT Indonesia:  Wawan Hendrawan, Otavio Dutra, Zulfiandi,  Yanto Basna, Irfan Bachdim, Beto Gocalves, Bayu Pradana,  Andik Vermansah, Dendi Santoso, Hanif Sjahbandi, Ricky Fajrin.

ĐT Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Toàn, Việt Phong, Tiến Linh.