Các chuyên gia phong thủy nhà xin chia sẻ với bạn,những món đồ cũ nên vứt bỏ. Nếu gia chủ tiếp tục giữ lại và sử dụng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

1. Giày và quần áo cũ

Giày và quần áo cũ, một trong những món đồ cũ nên vứt bỏ. Bởi theo phong thủy Việc giữ lại Giày cũ có thể ảnh hưởng đến bàn chân và cơ bắp chân, và những mảnh sợi cũ của quần áo có thể gây kích ứng da. Mọi thứ chúng ta mua về đều có thời hạn sử dụng, đừng chỉ vì đôi giày hay bộ quần áo đắt tiền đã cũ mà không nỡ vứt. Giữ lại và dùng có ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc của chúng ta.

2. Tránh giữ lại khăn mặt cũ

Khăn mặt cũ, những món đồ cũ nên vứt bỏ bởi khăn thường được làm từ những sợi bông mềm mại thấm hút nước tốt, khi dùng rất dễ chịu cho làn da của bạn nhưng cũng chính vì điều này lại là điều kiện cho những con vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngay cả khi khăn còn rất mới thì vẫn có thể xảy ra trường hợp này do khăn treo trong phòng tắm, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nếu giữ lại và dùng có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ. Khăn mặt, khăn tắm cần được thay thế ngay.

3. Đũa ăn cũ gây ra nhiều căn bệnh

Những món đồ cũ nên vứt bỏ chúng ta phải kể đến các loại đũa. Bởi đũa khi mua về chúng chỉ có hạn sử dụng 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian này, màu đũa có thể chuyển sang đậm hoặc nhạt dần do tần suất sử dụng. Màu sắc của đũa thay đổi cho thấy vật liệu làm ra đôi đũa chắc chắn bị thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần thay đũa vì mức độ an toàn khi dùng đũa đã giảm, cần vứt bỏ ngay nếu muốn bảo vệ sức khỏe và tránh mất tài lộc cho gia đình bạn.

Món đồ cũ nên vứt bỏ, giữ lại gây mất tài lộc gia đình
Món đồ cũ nên vứt bỏ, giữ lại gây mất tài lộc gia đình

4. Thớt ăn ẩn chứa nhiều ổ vi khuẩn

Thớt ăn để lâu ngày thức ăn giắt vào tạo nên ổ vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, với thớt dùng cho thức ăn chín, khoảng từ 6-8 tháng nên thay thớt một lần, khi dùng tốt nhất nên tráng qua nước sôi để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

5. Lịch cũ ảnh hưởng tới việc làm ăn

Lịch cũ một trong những món đồ cũ nên vứt bỏ. Bởi trong mỗi gia đình Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, luân chuyển liên tục. Nếu giữ lại những tấm lịch cũ sẽ gây ra sự thụt lùi, trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm ăn của gia đình, dù có vất vả, chăm chỉ đến đâu cũng vẫn ngày càng nghèo đi, tài lộc ngày càng hao mòn.

Theo phuot3mien.net cho hay, để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cứ hết 1 ngày bạn nên xé bỏ tờ lịch cũ và khi hết 1 năm thì nên thay bằng cuốn lịch mới. Việc này giúp gia đình bạn luôn đón cái mới, tránh xui xẻo.