Nam Định có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, trong đó phải kể đến đó là nhà thờ đổ Nam Định. Điểm du lịch mang vẻ đẹp cổ kính, độc đáo tạo nên điểm đặc trưng của vùng đất nơi đây.

Vẻ đẹp độc đáo Nhà Thờ đổ Nam Định 

Cùng phuot3mien.net đến khám phá mảnh đất Nam Định, một trong những vùng đất sở hữu nhiều Nhà thờ cổ, độc đáo và đẹp nhất Việt Nam. Có thể kể đến một số công trình kiến trúc như: Nhà thờ Bùi Chu, Nhà thờ Ninh Cường,.. Tuy nhiên, xét về góc độ độc đáo có lẽ không công trình nào có thể qua được Nhà thờ đổ Hải Lý.

Vào thời điểm này đến thăm Nhà thờ đổ Nam Định, bạn chỉ còn được nhìn thấy phế tích của một công trình kiến trúc cổ. Chính sự đổ nát, trơ chọi với thiên nhiên của một công trình kiến trúc gắn với cuộc sống mưu sinh của những người dân bình dị. Đó có thể nói là điểm thu hút đối với giới trẻ và những người thích khám phá sự mới lạ.

Khám phá nét đẹp của Nhà Thờ Đổ Nam Định

Ngày nay không chỉ có nhà thờ đổ Nam Định, mà còn có rất nhiều Nhà thờ mới đã đang được xây dựng. Tuy nhiên, quần thể Nhà thờ đổ Hải Lý vẫn được nhiều người tìm đến và mong muốn khám phá nhất.

Những người con xứ Thành Nam, dù đi đâu cũng đều mong muốn một lần được đứng trước Nhà thờ, chụp một tấm ảnh kỉ niệm trước khi sức mạnh của thiên nhiên sẽ hoàn toàn vùi lấp công trình văn hóa có một không hai này xuống đại dương.

Có thể nói nhà thờ đổ Nam Định là chứng tích của thời gian, của lịch sử, đã gắn bó với cuộc sống mưu sinh của người dân vùng biển.

Thiên nhiên thanh bình ở nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ Nam Định nằm trên bờ biển xã Hải Lý, một trong những điểm du lịch miền bắc không thể bỏ qua. Sự hoang tàn, trơ trọi giữa thiên nhiên thanh bình nơi đây đã trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu thích sự mới lạ cũng như thu hút rất nhiều cặp uyên ương tới đây để chụp ảnh cưới.

Hoàng hôn và bình minh là thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh ở nhà thờ đổ Nam Định. Khi đêm xuống các bạn có thể cùng nhau đốt lửa trại và chơi những trò chơi tập thể ở đây.
Bãi biển cạnh nhà thờ là địa điểm tấp nập thuyền bè đánh cá ra vào. Ngoài tận hưởng không khí làng chài, bạn còn có thể thưởng thức hải sản tươi sống ngay tại chân nhà thờ đổ.

Du lịch khám phá nhà thờ đổ Nam Định, bạn còn có cơ hội thưởng thức hải sản biển với giá khá mềm. Một số món ăn được nhiều người ưa chuộng như: món mực chiên giòn chấm tương ớt . Đi kèm với mực là ốc, sò luộc không kém sự thu hút.

Du lịch khám phá nhà thờ đổ Nam Định

Ngoài ra, dọc theo bờ biển là những bãi nuôi ngao rộng lớn, xen kẽ với rừng ngập mặn. Những bãi ngao là nơi làm việc của người dân địa phương hàng ngày. Đây cũng là nghề phổ biến của người dân nơi đây. Sau khi đã checkin ở nhà thờ đổ Nam Định, bạn có thể đi thăm quan vườn quốc gia Xuân Thủy, một vùng bãi bồi rộng lớn với tổng diện tích là 1.700ha nằm cạnh cửa Ba lạt, nơi con sông Hồng đổ ra biển.

Hiện nay, Vườn Quốc Gia xuân thủy được UNESCO công nhận là vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu vực ven biển liên tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Nhà thờ đổ Nam Định, một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại mảnh đất Thành Nam. Nếu một lần ghé thăm nơi đây đừng quên khám phá nhà thờ đổ nhé. Ngoài ra ở Nam Định còn có nhiều địa điểm hấp dẫn khác, đến du lịch nhà thờ đổ bạn có thể tham quan và tắm biển ở điểm du lịch quanh đây.