U22 Việt Nam đến Philippines – với mục tiêu ngay từ đầu là chiếc huy chương vàng SEA Games 30.

U22 Việt Nam bắt đầu hành trình SEA Games 30 với sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng từ trước đó. Một dàn cầu thủ sáng giá được HLV Park Hang Seo tuyển lựa, trải qua nhiều đợt tập trung ngắn hạn trong năm 2019.

Trang thống kê và thẩm định chuyển nhượng hàng đầu trong thế giới bóng đá – Transfermarkt định giá về giá trị đội hình của U22 Việt Nam chỉ là 650.000 euro, tương đương với 16,7 tỷ đồng.

Hai cầu thủ có giá trị chuyển nhượng được Transfermarkt định giá cao nhất là Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu – cùng mức phí 150.000 euro. Có thể thấy rằng đây là sự đánh giá không thực sự chuẩn xác. Bạn có thể xem trực tiếp các trận đấu trên link sopcast hôm nay.

U22 Indonesia – đối thủ đã thua U22 Việt Nam ở cả vòng bảng lẫn thất bại tan nát 0-3 ở chung kết vừa qua, cũng có giá trị đội hình được Transfermarkt định giá tới 1,88 triệu euro, gấp 2,9 lần giá trị đội hình của “Những ngôi sao vàng”.

Ngỡ ngàng Vua Đông Nam Á giá bằng 1/4 Thái Lan
Ngỡ ngàng Vua Đông Nam Á giá bằng 1/4 Thái Lan

Trong khi đó, U22 Thái Lan được đánh giá là sở hữu dàn cầu thủ chất lượng nhất giải đấu, lại bị loại ngay từ vòng bảng. Và đặc biệt hơn nữa, đội bóng này bị loại sau trận hòa 2-2 trước U22 Việt Nam. Vậy nhưng, U22 Thái Lan vẫn được Transfermarkt định giá tới 2,44 triệu euro, tương đương với 62,7 tỷ đồng.

Rõ ràng điều này là hết sức vô lý, và việc U22 Việt Nam bị Transfermarkt định giá thấp đến nhường vậy đơn giản là vì V-League là một giải đấu hoàn toàn xa lạ trong con mắt của giới chuyên gia châu Âu mà thôi. Thực trạng này cũng đang diễn ra với ĐTQG Việt Nam – khi phải so kè với ĐT Thái Lan hay các đội bóng khác.

Sau những thành công ở AFF Cup 2018, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐTQG Việt Nam và chiếc huy chương vàng SEA Games 30 của U22 Việt Nam, chắc chắn thế giới bóng đá sẽ phải nhìn bóng đá Việt Nam bằng con mắt kính nể.