Thung Lũng Sủng Là Hà Giang, bức tranh thiên nhiên đa sắc,du khách sẽ bị thu hút bởi một vẻ đẹp đầy mê hoặc, mỗi mùa một vẻ cùng hoa tươi quanh năm khoe sắc.

Thung Lũng sủng là – bức tranh thiên nhiên thanh bình

Thung lũng Sủng Hà Giang nằm trên trục quốc lộ 4C nối liền Yên Minh với trung tâm cao nguyên đá, và tụt sâu dưới những vách núi đá tai mèo hùng vĩ. Điểm du lịch này chỉ cách thị trấn Đồng Văn chừng 20 km, Sủng Là có khung cảnh tựa như cổ tích của vùng núi cao Hà Giang.

Theo chân phuot3mien.net di chuyển đến và đứng ngay từ trên đỉnh dốc ngã 3 lối dẫn đi Phó Bảng, bạn sẽ thấy hình ảnh của thung lũng Sủng Là Hà Giang hiện ra, một bức tranh thiên nhiên khiến du khách choáng ngợp. Khung cảnh thiên nhiên hiện ra trước mắt du khách, với những nếp nhà trình tường trên những cánh đồng hoa cải, lẩn khuất dưới tán mận, tán đào rực rỡ vào mùa xuân.

Thung Lũng sủng là hà Giang - bức tranh thiên nhiên thanh bình
Thung Lũng sủng là hà Giang – bức tranh thiên nhiên thanh bình

Lượn lờ trên những con đường vắt vẻo lưng chừng trời nhìn xuống, bạn sẽ thấy Sủng Là như một bức tranh thiên nhiên thanh bình, xinh đẹp, hòa mình vào nhịp sống lẳng lặng của người dân nơi đây. Thung Lũng Sủng Là Hà Giang, nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu, những ngôi nhà vững chãi với mái đã phai màu thời gian.

Thung lũng Sủng Là “ốc đảo” Hà Giang

Thung lũng sủng là được người dân đặt cho cái tên thân thương là “ốc đảo” Trên gác, màu của ngô lẫn trong đám đỗ tương được phơi khô. Và những cô gái Sủng Là ngồi dệt bên khung cửi, tiếng Kinh không nói được nhiều nhưng họ vẫn sẵn lòng mời bạn bát nước cho đỡ cơn khát ban trưa.

Người Mông ở bản Sủng Là, trồng tam giác mạch và hoa cải trên đồi đất cao, trồng ngô, lúa ở vùng đất bằng nơi đáy thung lũng. Bức tranh thiên nhiên hiện ra Chen lẫn trong màu xanh non của ngô, lúa, màu tím hoa cà của hoa tam giác mạch. Thêm vào đó là màu vàng của nắng là màu xanh đậm của rừng sa-mu sừng sững giữa đất trời.

Đến với điểm du lịch Miền bắc đầy thú vị này, chúng ta không chỉ được ngắm khung cảnh, mà còn được hòa mình trải nghiệm cuộc sống và con người nơi đây. Những con người mộc mạc nơi đây cũng góp phần tô điểm cho Sủng Là. Những mái nhà đơn sơ giản dị, bên hiên ríu rít tiếng nói cười trẻ thơ, tạo nên khung cảnh thật nên thơ, trữ tình.

Ngắm trọn bức tranh thiên nhiên của Thung Lũng Sủng Là Hà Giang
Ngắm trọn bức tranh thiên nhiên của Thung Lũng Sủng Là Hà Giang

Không ít du khách thích đi phượt – du lịch bụi đến Hà Giang, thường ghé lại Sủng Là chụp cho được những khung cảnh tuyệt đẹp. Đôi khi họ còn xin người dân ngụm nước, hoặc tham quan chợ phiên hay thong thả tựa hàng hiên ngắm cảnh thiên nhiên.

Người Hà Giang gọi Sủng Là là “ốc đảo” quả không sai, bởi nơi đây vốn là thung lũng nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Còn những người thích du lịch bụi gọi Sủng Là là “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá. Ngày nay, nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng, không chỉ thu hút du khách trong nước, mà còn những vị khách nước ngoài cũng muốn ghé thăm nơi đây. Thung Lũng Sủng Là Hà Giang, điểm đến không thể bỏ qua trong mỗi chuyến đi phượt.