Tin phong thủy xin chia sẻ với các bạn, 6 điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn. Nếu phạm phải có thể ảnh hưởng đến tài vận cũng mang lại điềm xấu.

1. Không cắm đũa vào bát cơm

Một trong những điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn, là không nên cắm đũa vào bát cơm bởi thông thường nếu cắm đũa vào bát cơm để cúng tổ tiên. Cha ông ta cho rằng, cách cắm đũa như vậy, sẽ tạo ra mối liên hệ với người chết giống như việc thắp hương. Vì vậy, nếu chúng ta thực hiện hành động này trong bữa cơm hàng ngày, có thể sẽ được xem như là điềm xấu, điều xúi quẩy.

2. Trong bữa ăn không tạo tiếng ồn 

Trong bữa ăn tạo nên tiếng ồn một trong những điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn. Bởi nếu trong bữa ăn thấy tiếng húp thức ăn soàm soạp và chứng kiến người đối diện nhai nhồm nhoàm đồ ăn trong miệng. Theo các phép tắc hành xử trên bàn ăn mà cha ông ta để lại, ăn mà mở miệng không chỉ bất lịch sự, mà còn gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Do đó, cần lưu ý tránh phạm phải để hạn chế gặp vận xui.

Điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn, kẻo xui xẻo vận hạn
Điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn, kẻo xui xẻo vận hạn

3. Không để tay dưới bàn ngoài tầm mắt khi ăn

Không để tay dưới bàn ngoài tầm mắt khi ăn cơm, họ muốn chắc chắn rằng bạn không giấu thứ gì đó trong tay như dao hay vũ khí. Nghi thức này cũng tồn tại ở Nga và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đây lại là điều kiêng kỵ tránh phạm phải, kẻo gặp xui xẻo vận hạn gia chủ cần lưu ý.

4. Nối đũa của mình với người khác

Nối đũa của mình với người khác, một trong những điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn. nên hạn chế làm những điều này mà thay vào đó hãy đưa bát ra cho để nhận phần thức ăn người khác gắp cho. Bởi theo phong thủy, hành động nối đũa khiến người ta liên tưởng tới khi gắp tro cốt của người chết sau khi hỏa táng, bởi vậy đây là một điều nên tránh.

5. Đặt đũa chéo nhau

Đặt đũa chéo nhau, một trong những điều kiêng kỵ chớ làm trong bữa ăn kẻo gặp xui xẻo. Hành vi này thông thường không được mọi người chú ý. Lúc ăn cơm, nhiều người tùy tiện gác chéo đũa đặt trên bàn, đây được xem hành vi này là có ý phản định, phủ nhận toàn bộ những người ngồi cùng bàn.

6. Xỉa răng không che miệng

Theo phuot3mien.net tìm hiểu Xỉa răng không che miệng, điều kiêng kỵ chớ nên phạm phải trong bữa ăn. Hành động này không chỉ là hành động thiếu thẩm mỹ, mà nó cũng thể hiện văn hóa thiếu lịch sự. Vì thế, khi cần xỉa răng, bạn nên tìm nơi kín đáo và che miệng khi xỉa tránh gặp vận xui.