Đảo Hải Tặc tuy không nổi tiếng như Phú Quốc, thế nhưng cũng thu hút sự chú ý dân phượt bởi không gian hoang sơ, lôi cuốn. Cùng phuot3mien.net khám phá vẻ đẹp huyền bí khi phượt Đảo Hải Tặc nhé!

1. Phượt Đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất?

Phượt Đảo Hải Tặc vào thời điểm nào đẹp nhất trong năm? có thể nói đây cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách ở Kiên Giang. Do đó, bạn có thể đến với Kiên Giang, khám phá Đảo hải tặc bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, phượt ba miền mách với bạn, tránh mùa mưa thì nên đến vào mùa khô. Phượt Đảo Hải Tặc vào thời điểm này khá đẹp, nước biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Phượt Đảo Hải Tặc - Kiên Giang có gì chơi?
Phượt Đảo Hải Tặc – Kiên Giang có gì chơi?

Một lưu ý nữa khi Phượt Đảo Hải Tặc là nơi đây rất ít mưa bão, thế nhưng một khi đã gặp mưa bão thì ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Mùa mưa ở Đảo Hải tặc thường bắt đầu từ tháng 4 – 11 hàng năm. Trước chuyến đi, các bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng và theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão, làm hỏng chuyến khám phá của bạn.

2. Chơi gì khi phượt Đảo Hải Tặc?

Phượt Đảo Hải Tặc có gì chơi? khi đến với vùng đất Kiên Giang, Một trong những hoạt động thú vị nhất không thể bỏ qua khi ở lại đảo là câu mực, câu cá vào ban đêm và lặn biển bắt sò, ghẹ, ốc…trên đảo. Hoặc bạn có thể trải nghiệm tại nhà dân, bạn có thể xin họ cho theo thuyền ra khơi để thử những cảm giác mới lạ.

Điểm đến tiếp theo chúng tôi muốn bật mí với bạn đó là bia chủ quyền quốc gia, trên cột mốc có ghi tên tất cả 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi Phượt Đảo Hải Tặc – Kiên Giang. Có thể nói nơi đây trở thành điểm phượt Miền Nam thú vị nhất, thu hút du khách bởi khung cảnh hoang sơ, nhưng không kém phần lôi cuốn.

Ngoài ra, khi Phượt Đảo Hải Tặc, bạn còn có cơ hội khám phá 16 hòn đảo nằm gần nhau gồm: Hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn… cùng với nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác tại Kiên Giang. Nếu ghé chân đến Kiêng Giang hãy khám phá vẻ đẹp cuốn hút của những hòn đảo này nhé.

3. Phượt Đảo Hải Tặc khám phá ẩm thực độc đáo ở Kiên Giang

Phượt Đảo Hải Tặc ăn món gì ngon nhất? đó là câu hỏi của nhiều du khách mê khám phá ẩm thực trong những chuyến du lịch. Trên Đảo Hải Tặc có nhiều hải sản tươi ngon như cá mú, tôm, ghẹ, cầu gai… bạn có thể lựa chọn thỏa thích những món ăn hải sản mình ưa thích. Tuy nhiên, một điều khá bất tiện khi trên đảo Hải Tặc chưa có nhà hàng, quán ăn nào phục vụ cho khách du lịch.

Phượt Đảo Hải Tặc khám phá ẩm thực độc đáo ở Kiên Giang
Phượt Đảo Hải Tặc khám phá ẩm thực độc đáo ở Kiên Giang

Do vậy, Nếu bạn đi tham quan thì có thể đặt món trước với người dân, sau đó nhờ họ chế biến rồi trả tiền cho họ. Người dân nơi đây khá mến khách, bạn có thể yên tâm khi nhờ vả họ bất cứ điều gì. Không chỉ có vậy đâu, Các loại hải sản nơi đây khá tươi và ngon, vì được người dân đánh bắt trực tiếp và chế biến ngay khi chúng vẫn còn tươi, nên thịt khá thơm và hấp dẫn.

Thêm một trải nghiệm nữa cho bạn khi Phượt Đảo Hải Tặc, là có thể tự ngụp lặn dưới làn nước biển xanh trong, sau đó tự tay mình bắt những con ốc cờ, cua đá, các loài ốc biển, cá biển… rồi nhờ người dân ở đây làm giúp.

Phượt Đảo Hải Tặc có gì thú vị? chơi ở đâu và ăn gì? những câu hỏi thiết yếu trong mỗi chuyến đi. Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số thông tin chi tiết cho chuyến phượt vùng đất Miền Nam. Hãy lên kế hoạch và khám phá ngay nhé!