Phượt làng cổ đường lâm – điểm đến cuốn hút giới trẻ dịp cuối tuần. Vậy du lịch bụi Đường lâm có gì thú vị? cùng phuot3mien.net khám phá nét độc đáo nơi đây nhé!

1. Phượt Làng cổ Đường Lâm có gì chơi?

Khám phá đình Làng Mông Phụ

Phượt làng cổ Đường Lâm điểm đến đầu tiên chúng ta nên ghé qua dó là đình làng Mông Phụ. Đình làng đã có cách đây gần 380 năm, không gian mang đậm lối kiến trúc Việt – Mường. Ngoài ra, đình có sàn gỗ cách mặt đất, mô phỏng kiểu kiến trúc của nhà sàn.

Phượt làng cổ đường lâm - điểm đến lý tưởng dịp cuối tuần
Phượt làng cổ đường lâm – điểm đến lý tưởng dịp cuối tuần

Không những vậy, Phượt làng cổ Đường Lâm khám phá không gian Cổng làng Mông Phụ sẽ là nơi bạn không thể bỏ quên, bởi không gian thu hút như chúng tôi đã giới thiệu. Với kiến trúc bằng gỗ có mái ngói, 1 bên là cây Đa, 1 bên là ao Sen sẽ cho các bạn 1 cảm giác thật là tuyệt vời khi đến với Đường Lâm. Ngoài nhà cổ ra, khi phượt bụi đường lâm các bạn sẽ được thăm quan đình làng Mông Phụ có niên đại gần 400 năm với mang đậm lối kiến trúc Việt-Mường.

Chùa Mía – không gian thanh tịnh

Phượt làng cổ Đường Lâm điểm đến tiếp theo đó là chùa mía. Ngôi chùa Là lăng và đền, thờ bà chúa Mía, trong chùa có rất nhiều biểu tượng được làm bằng đồng, gỗ hoặc đất sét, có không gian thanh tịnh thu hút du khách.

Bên cạnh đó, trong chùa còn có tòa tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, công trình kiến trúc được xây dựng gần đây để thờ vọng Xá Lợi Đức Phật và cũng là ngọn bút kính thiên bổ túc và trấn giữ cho mạch văn ở làng quên Đông Sàng này.

Giếng cổ Đường Lâm

Khi Phượt làng cổ Đường Lâm một ngày, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều giếng làng nằm ngay sát đường, giếng cổ ở đây được xây chủ yếu bằng đá ong, từ xa xưa được dân làng sử dụng lấy nước để sinh hoạt hàng ngày.

Những ngôi nhà cổ ở Đường Lâm

Phượt bụi Đường Lâm, tham quan dạo quanh các bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà cổ với lối kiến trúc độc đáo bằng gỗ, ngoài ra còn bắt gặp những chum vại, sân lát gạch…. Không những vậy, nếu các bạn để ý thì chiếc giếng này đã xuất hiện khá nhiều trong những bộ phim hài. Do đó đây trở thành công trình kiến trúc độc đáo, thu hút du khách đến tham quan.

Điều tất nhiên, không phải ở Đường Lâm ngôi nhà nào cũng là nhà cổ đâu, làng thì cổ thật nhưng nói về nhà cổ thì chỉ có 4 5 ngôi nhà, hiện nay vẫn được gìn giữ và phục dựng lại cho khách thăm quan. Hiện nay nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng ở Miền Bắc, thu hút du khách mọi miền đến đây.

2. Phượt Làng cổ Đường Lâm ăn món gì ngon?

Phượt làng cổ Đường Lâm ăn món gì ngon? đến với điểm du lịch cổ kính gần Hà Nội này, thì Các bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon cộng thêm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn như: Thịt quay đòn, gà mía, tương chấm, chè lam hay kẹo dồi…Một trong những món ăn không thể thiếu của người dân nơi đây. 

Phượt làng cổ đường lâm một ngày ăn gì và chơi gì?
Phượt làng cổ đường lâm một ngày ăn gì và chơi gì?

Ngoài ra, khi đến với làng cổ đường lâm, một số Món đặc sản làng Đường Lâm không chỉ nổi tiếng về hương vị khác biệt, mà còn bởi phương thức chế biến cũng khá cầu kỳ và độc đáo không kém. Thu hút và níu chân thực khách khi Phượt làng cổ Đường Lâm dù chỉ một ngày.

Một số món ăn vặt hấp dẫn không kém đó là kẹo dồi hay chè lam. Nguyên liệu làm kẹo dồi không quá cầu kỳ, chỉ bao gồm mạch nha, đường và lạc. Tuy nhiên khâu làm kẹo mới quan trọng và đòi hỏi người làm phải có sức khỏe tốt để “đánh” kẹo.

Phượt làng cổ Đường Lâm một ngày có gì chơi? ăn gì và khám phá gì? với thông tin trên hi vọng bạn đã tìm cho mình một điểm đến lý tưởng, độc đáo. Nếu bạn đang muốn thư giãn dịp cuối tuần, nhảy đi đâu đó hãy bỏ túi ngay nhé.