Đã 4 lần Việt Nam cay đắng gục ngã trong trận chung kết SEA Games và được gán cho biệt danh chuyên gia về nhì. Liệu ket qua bong da seagame sẽ như thế nào?

Trong 4 trận tranh chức vô địch SEA Games thì có đến 3 lần Việt Nam chấp nhận về nhì trước khắc tinh Thái Lan vào các năm 1995, 2003 và 2005. Năm 2003 có lẽ là thời điểm bóng đá Việt đến gần bộ HCV nhất. Vào thời điểm đó, thế hệ Văn Quyến, Thanh Bình, Quốc Vượng, Tài Em… thi đấu thăng hoa nhưng cuối cùng vẫn thua người Thái khi trận đấu kéo sang hiệp phụ.

Như dự đoán bóng đá SEA Games 30 là thời cơ không thể tốt hơn để bóng đá Việt Nam hiện thực hóa tham vọng “săn vàng”. Thầy trò HLV Park Hang-seo là đội duy nhất khu vực Đông Nam Á có quá trình chuẩn bị chu đáo và dài hơi.

Lần duy nhất bóng đá nước nhà “né” được người Thái thì lại thua Malaysia trong trận chung kết SEA Games 2009 tại Lào bằng bàn đá phản của Mai Xuân Hợp. Nhiều người hâm mộ nói vui rằng, bóng đá Việt Nam chưa gặp vận tại SEA Games vì đá hoài, đá mãi mà không vô địch.

“Săn vàng” SEA Games: HLV Park sẽ làm được điều đó
“Săn vàng” SEA Games: HLV Park sẽ làm được điều đó

Chưa kể bộ khung trụ cột hiện tại của U22 Việt Nam là lứa tuyển thủ từng giành HCB U23 châu Á 2018 tại Thường Châu: Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trương Văn Thái Quý, anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Hà Đức Chinh…

Giới chuyên môn đã tiến cử trung vệ Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng là 2 tuyển thủ bổ sung cho đội tuyển U22 Việt Nam “săn vàng” SEA Games 30. Có thể nói, Hùng Dũng và Ngọc Hải là sự tăng cường chất lượng giúp U22 quốc gia mạnh và đáng gờm hơn.

Vấn đề mà người hâm mộ đang quan tâm là HLV Park Hang-seo sẽ tận dụng SEA Games 30 để quyết “săn vàng” hay làm bàn đạp cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Người Thái đã tuyên bố không sử dụng 2 suất đặc cách dành cho 2 tuyển thủ trên 22 tuổi.