Tin bóng đá cho hay, LĐBĐ Thái Lan đang nỗ lực đàm phán để LĐBĐ châu Á cho phép HLV Sirisak Yodyardthai có khả năng dẫn dắt tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Trường hợp không được họ sẽ phải tìm HLV mới một cách gấp rút.

HLV Sirisak Yodyardthai ngồi vào vị trí HLV trưởng đội truyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Từ đó thì ông đã khiến cho đội bóng này có bản sắc mới. Vì thế LĐBĐ Thái Lan đang xem xét trao cho ông một bản hợp đồng dài hạn.

Thái Lan đau đầu vì việc tìm HLV trước thềm vòng loại World Cup 2022

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, HLV Sirisak Yodyardthai vẫn chưa có bằng HLV chuyên nghiệp do FIFA cấp. Để có bằng này, HLV của đội tuyển Thái Lan sẽ phải trải qua 4 học phần.

Tuy nhiên, từ nay tới vòng loại World Cup 2022, theo xem kèo bóng đá nhiều nhất ông cũng chỉ hoàn thành 2 học phần. Do đó, chắc chắn, ông sẽ không kịp lấy bằng trước khi giải đấu diễn ra.

Trả lời phỏng vấn tờ Siam Sport, đại diện của LĐBĐ Thái Lan cho biết đang nỗ lực trao đổi với AFC để HLV Sirisak Yodyardthai được phép dẫn dắt tuyển Thái Lan thời gian tới.

Người này cho biết: “Nếu có thể, chúng tôi sẽ cố gắng đàm phán với AFC để giữ HLV Sirisak Yodyardthai. Nếu thành công, chúng tôi vẫn sẽ trao ghế HLV trưởng cho ông ấy. Tuy nhiên, quá trình đàm phán sẽ mất nhiều thời gian vì đây là luật bóng đá đã được quy định”.

Theo du doan bong da nhận xét, thời gian gần đây LĐBĐ Thái Lan gấp rút tìm một vị HLV trưởng. Họ cũng đang xem xét tới việc tìm một HLV châu Âu.

Tuy nhiên, nhiều gương mặt đã từ chối đảm nhiệm “ghế nóng” của đội tuyển Thái Lan trong thời gian qua.