U23 Việt Nam nhận tin vui từ Tiến Linh; U23 Thái Lan đổ lỗi cho Việt Nam là những tin tức có trong tin bóng đá trong nước 14/4.

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Tiến Linh

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã thông báo thông tin không thể vui hơn về tình hình hiện tại của mình sau khi có tên trong danh sách tham dự SEA Games 31.

Theo đó, Nguyễn Tiến Linh là một trong 3 cái tên quá tuổi được triệu tập cùng U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 cùng Hùng Dũng và Hoàng Đức, tuy nhiên tiền đạo của Bình Dương đang phải điều trị chấn thương và chưa chắn chắn về tình hình hiện tại.

Nhưng thông tin mới cập nhật được thì sau buổi kiểm tra tình hình chấn thương vào chiều 13-4, kết quả cho thấy Tiến Linh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và có thể tập luyện cùng đồng đội tại U23 Việt Nam.

Với sự trở lại của Tiến Linh, U23 Việt Nam sẽ có một tiền đạo sắc bén trên hàng công để cụ thể hóa những cơ hội tạo ra giúp đội giành chiến thắng cả về chuyên môn và kèo bóng đá.

Tin bóng đá trong nước 14/4: U23 Việt Nam nhận tin vui từ Tiến Linh

Công Phượng lọt danh sách đặc biệt ở AFC Champions League

Công Phượng và HAGL đang chuẩn bị hướng tới AFC Champions League 2022, trước khi giải đấu khởi tranh ở khu vực phía đông, AFC đã công bố 6 gương mặt đáng xem nhất gồm: Công Phượng (HAGL) Iniesta (Vissel Kobe), Chanathip Songkrasin (Kawasaki Frontale), Mathew Leckie (Melbourne City), Jun Amano (Ulsan Hyundai) và Dejan Damjanovic (Kitchee SC).

Trang chủ của AFC nhận xét về Công Phượng: “Mới chỉ 27 tuổi, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của ĐT Việt Nam đã từng có thời gian thi đấu ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại anh mới sắp có trận đấu ra mắt tại AFC Champions League với CLB HAGL, đội bóng mà Công Phượng đã bắt đầu sự nghiệp khi mới chỉ 12 tuổi”.

U23 Thái Lan đổ lỗi cho Việt Nam

Mới đây, nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam đã có lời đề nghị hệ thống các giải đấu bóng đá trong nước thay đổi lịch thi đấu nhằm phục vụ U23 Thái Lan có điều kiện lực lượng tốt nhất tham dự SEA Games và nhận được sự đồng ý. Nói về vấn đề này, Madam Pang cho rằng, với tư cách là đội chủ nhà, Việt Nam đã đổi lịch thi đấu không đúng với lịch FIFA Day’s khiến U23 Thái Lan gặp khó trong việc triệu tập các cầu thủ.

Bà nhấn mạnh: “Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà SEA Games đã dời lịch của giải đấu không phù hợp với quãng thời gian FIFA Days, khiến Thái Lan gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị. Lý do là bởi Thai League hiện vẫn đang diễn ra và các CLB phải thi đấu hàng tuần nên U23 Thái Lan không thể triệu tập những cái tên tốt nhất ảnh hưởng lớn đến kết quả bóng đá trực tuyến của đội. Một số người nói rằng nên cử đội U19 tham dự SEA Games, nhưng trong khi các nước láng giềng đều cử đội U23 thì nếu chúng ta làm vậy sẽ là thiếu tôn trọng họ”.