Tin bóng đá Việt Nam 23/9 : HLV Park Hang Seo báo tin vui cho thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn, Thua Trung Quốc giờ chót, đội nữ U16 Việt Nam trắng tay rời giải châu Á 2019

Thua Trung Quốc giờ chót, đội nữ U16 Việt Nam trắng tay rời giải châu Á 2019

Dù không được đánh giá cao hơn U16 Trung Quốc, nhưng với sự thoải mái về tâm lý và tiếp cận trận đấu tốt, U16 Việt Nam đã gây khó khăn cho đối phương khi vận hành lối chơi phòng ngự chặt.

Các cầu thủ Trung Quốc với sự lấn lướt về nhiều mặt đã giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn, tuy nhiên họ đã vấp phải hệ thống phòng ngự tốt của đội Việt Nam nên không tạo được nhiều cơ hội đáng kể.

Dù vậy, những nỗ lực giành điểm đầu tiên của các cô gái U16 Việt Nam bất thành vào phút 81 khi bị thủng lưới sau bàn thắng của Shao Ziqin.

Ở trận đấu cùng giờ CHDCND Triều Tiên thắng Hàn Quốc với kqbd là 3-0 để giành ngôi đầu bảng B với 9 điểm, đội Trung Quốc đạt 6 điểm, Hàn Quốc 3 điểm và Việt Nam không có điểm nào.

HLV Park Hang Seo báo tin vui cho thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn

Một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, giới truyền thông trước đợt hội quân ĐTQG lần này chính là việc liệu việc HLV Park Hang Seo có trao cơ hội cho nhiều ngôi sao gốc Việt đang thi đấu ở nước ngoài hay không.

Bàn về chuyện này, nhà cầm quân sinh năm 1959 thừa nhận có một số trở ngại khiến nhiều cầu thủ Việt kiều khó lên tuyển.

Ông tâm sự trên tờ thể thao new : “Vấn đề này tôi vẫn trao đổi thường xuyên với VFF. Đầu tiên là các cầu thủ có mong muốn mang quốc tịch VN hay không, thứ hai là cần thời gian để hoàn thiện thủ tục. Sau khi đi Na Uy về, tôi có một vài suy nghĩ như sau.

Hiện nay, có một số cầu thủ Việt kiều, có bố hoặc mẹ là người Việt nhưng họ hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào. Các cầu thủ đó không sinh ra ở Việt Nam mà ở nước ngoài, họ không hiểu về văn hóa Việt Nam, có thể họ có dòng máu Việt nhưng suy nghĩ, thói quen, hành động của họ là của công dân nước đó. Không nói được tiếng Việt, cách tư duy, suy nghĩ không phải kiểu Việt Nam mà hoàn toàn của nước ngoài.

Tôi có hơi nghi ngại rằng cầu thủ đó ngôn ngữ bất đồng, cách tư duy khác biệt thì khi hòa nhập vào tinh thần một đội của ĐT Việt Nam thì khả năng hòa nhập của họ ra sao. Tất nhiên chúng ta chỉ nói đó là vấn đề thủ tục thôi, nếu cầu thủ thực sự tài năng thì mới cần, nếu chỉ ngang bằng cầu thủ trong nước thì cần suy nghĩ thấu đáo.