Đoàn Văn Hậu đang rất hạnh phúc sau màn ra mắt trong màu áo của SC Heerenveen. Tuy nhiên, ở Bỉ, Nguyễn Công Phượng gần như “mất tích” tại Sint-Truiden.

Với kết quả bóng đá trực tuyến như hiện tại thì viễn cảnh về 1 tương lai tươi sáng đang hiện ra trước mắt hậu vệ sinh năm 1999 khi đích thân HLV Johnny Jansen cũng khẳng định: “Tôi biết mọi người đều rất nóng lòng muốn thấy Văn Hậu ra sân. CLB đã phải chờ rất lâu mới có thể sử dụng cậu ấy. Với cầu thủ giỏi như Văn Hậu thì chúng tôi sẽ còn cần đến cậu ấy nhiều hơn nữa.”

Những ngày qua, Đoàn Văn Hậu trở thành từ khoá rất hot và được NHM quan tâm sau khi anh được trao cơ hội ra sân trong trận đấu giữa SC Heerenveen và Roda tại vòng 16 đội Cúp Quốc gia Hà Lan.

Rời gam màu sáng ở Hà Lan, có lẽ giới mộ điệu Việt Nam không muốn nhắc đến 1 khoảng đen đau đớn mang tên Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo gốc Nghệ An cuối tuần qua đã có 14 trận không được đăng ký trong thành phần của Sint-Truiden.

Văn Hậu - Công Phượng: Sắc màu ở Châu Âu
Văn Hậu – Công Phượng: Sắc màu ở Châu Âu

Đúng với du doan bong da đây là một tín hiệu đáng mừng không chỉ cho riêng Văn Hậu mà cả với bóng đá Việt Nam khi thương hiệu và hình ảnh về 1 đại diện ưu tú được CĐV ở châu Âu. Hậu vệ gốc Thái Bình là một minh chứng cho sự kiên trì, cố gắng trong tập luyện và có được bước mở đầu khá mỹ mãn trong màu áo SC Heerenveen.

Hãy nhớ về khoảnh khắc hân hoan của NHM khi tiền đạo sinh năm 1995 được HLV Marc Brys đưa vào sân trong trận đấu với Club Brugge. Nó cũng tương tự như cảm xúc hiện tại mọi người dành cho Văn Hậu. Nhưng về sau, khi Công Phượng không thể hiện được nhiều, anh đã phải đón nhận quy luật nghiệt ngã và lùi sâu vào bóng đêm quên lãng.

Chính từ đó, câu chuyện đáng buồn của CP10 sẽ là tấm gương, là những lời cảnh tỉnh để cá nhân Văn Hậu tiếp tục nỗ lực, chứng tỏ giá trị của mình trong thành phần SC Heerenveen. Sau này hướng đến việc có được 1 chỗ đứng vững chắc.