Cây tre phong thủy được xem là một bảo bối phong thủy tốt và lành tính, ít mang sát khí. Theo các chuyên gia phong thủy, số thân cây tre khác nhau, tượng trưng cho những thứ khác nhau. Vậy chúng có ý nghĩa gì?

1. Tại sao tre phong thủy lại mang đến may mắn?

Cây tre từ xa xưa đã là biểu tượng cho những giá trị truyền thống của Việt Nam. Đến ngày nay, cây tre còn được người ta sử dụng như một vật phẩm phong thủy. Khi lựa chọn bài trí trong nhà, hay trồng trước cửa nhà giúp đem lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

Tre phong thủy giúp cầu tài lộc mang đến may mắn
Tre phong thủy giúp cầu tài lộc mang đến may mắn

Tre phong thủy Các cấu trúc rỗng, giúp thúc đẩy năng lượng lưu thông. Như vậy, cây tre có tác dụng giúp năng lượng trong nhà chuyển thông, luôn mới mẻ và hút thêm nhiều năng lượng dượng. Một lần nữa cũng là do nó rỗng từ bên trong, nên loài cây phong thủy này được ví như một nơi cất giấu của cải tiềm tàng.

2. Ý nghĩa của cây tre phong thủy trong đời sống

Cây tre, cây trúc trong phong thủy, chúng không những làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, thêm xinh, mà chúng còn thuộc trong nhóm bộ tứ quyền lực, mang ý nghĩa phong thủy trong dân gian. Tre phong thủy được xem là một trong những giống cây mang vượng khí, cầu bình an tài lộc, thành công cho gia chủ.

Ngoài ra, cây tre khi bài trí trong nhà, văn phòng làm việc, trồng trước cửa nhà còn được dùng để hút khí độc, thanh lọc không khí mang lại không khí sạch cho văn phòng hay quang cảnh xung quanh ngôi nhà của bạn. Vì thế, việc áp dụng kỹ thuật trồng cây tre cảnh tại nhà là cách bạn tạo ra một không gian xanh, góp phần nhỏ vào việc bảo vệ lá phổi cho cả gia đình.

Cùng với đó, cũng như việc chúng ta làm bất cứ điều gì khác trong phong thủy, vị trí của cây tre may mắn quá rất quan trọng. Quan trọng bởi vì, nếu được đặt đúng, cây tre may mắn có thể thực sự giúp thu hút năng lượng tích cực đến với ngôi nhà của bạn. 

Cây tre theo phong thủy, chúng được coi là một bảo bối phong thủy tốt và lành tính, ít mang sát khí. Nếu bạn đã từng chú ý sẽ thấy nhiều thân cây chụm lại với nhau, và được giữ gọn gàng trong một chiếc bình. Lý do tụ nhóm thân cây với nhau là để nâng cao tác dụng thu hút năng lượng tích cực, giúp cầu bình an thuận lợi cho ngôi nhà, cũng như thành viên trong gia đình bạn.

3. Xác định phương hướng đặt cây tre phong thủy

Bài trí hoặc trồng đúng hướng, giúp gia chủ thành công thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh. 

Ý nghĩa của cây tre phong thủy trong đời sống
Ý nghĩa của cây tre phong thủy trong đời sống

Nếu gia chủ làm Kinh doanh, buôn bán: các chuyên gia phong thủy khuyên bạn, nên đặt trước cửa hoặc cổng ra vào hoặc chọn hướng Đông Nam để ra tăng sinh khí và nguồn tài lộc.

Nếu là Gia đình: Gia chủ nên đặt chậu cây ở phía Đông của ngôi nhà giúp đem lại hạnh phúc, trường thọ, cầu sức khỏe bình an cho gia đình.

Công việc: Đặt chậu cây tre nhỏ trên bàn làm việc, lựa chọn số gốc dựa theo hướng dẫn ở phía trên. Tiền tài công danh thuận lợi, phất lên như diều gặp gió.

Trên đây phuot3mien.net vừa chia sẻ với bạn, ý nghĩa và cách bài trí cây tre phong thủy, giúp cầu tài lộc bình an. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.