Bánh tráng Tây Ninh – một trong những món ăn ngon đặc sản, nổi tiếng nhưng dân dã của miền Đông Nam Bộ. Nếu có dịp ghé thăm Tây Ninh hãy thưởng thức ngay món ăn này nhé.

Bánh tráng Tây Ninh Chất gây “nghiện” trong đặc sản có một không hai

Bánh tráng Tây Ninh không phải thứ gì đó quá cao sang nằm ngoài túi tiền của bạn. Tuy nhiên hương vị của nó khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Đây là món ăn đặc sản của Tây Ninh, tuy chỉ là món ăn vặt dân dã, dễ làm nhưng hương vị của nó đã hút hồn du khách khi tới nơi đây. Bánh tráng, món ăn ngon đặc sản Tây Ninh là món quà ăn vặt, một “chất”, mang đậm nét văn hóa của người dân miền Đông Nam Bộ.

Bánh tráng Tây Ninh món ăn hương vị khó quên
Bánh tráng Tây Ninh món ăn hương vị khó quên

Cách làm món ăn này khá đơn giản, có lẽ không ở đâu mà cách làm bánh tráng lại đặc biệt đến vậy. Đặc biệt từ khâu chuẩn bị đến lúc cho bánh ra lò. Để có được những túi bánh tráng ngon lành đến với người ăn, biết bao công đoạn từ hạt thóc, hạt gạo, đến xay bột, tráng bánh và phơi bánh được làm tỉ mẩn từ người thợ làm bánh lành nghề. Sau đó đóng gói cẩn thận và thêm những bí quyết đặc biệt để có được loại bánh tráng thơm ngon hảo hạng nhất. Có lẽ vì vậy mà bánh tráng – từ một món ăn dân dã – đã trở thành đặc sản Tây Ninh nổi tiếng.

Theo phuot3mien.net thì món ăn này có hương vị rất riêng biệt nên khó có thể lẫn với bánh tráng ở bất kì một nơi nào khác. Hương vị đặc biệt từ những loại sốt ngon ngọt, beo béo, cay cay, thơm lừng hương vị tự nhiên, được trộn vào từng sợi bánh tráng. Ăn 1 lần dễ mấy ai quên được cái cảm giác ngon ngọt, cay nhẹ của sốt hòa quyện với sự dai dẻo, mềm thơm của bánh tráng. Nhiều người đã trở thành khách quen khi ăn rồi chỉ muốn ngày nào cũng được thưởng thức thứ quà thơm ngon này.

Bánh tráng Tây Ninh món quà hấp dẫn sau những chuyến du lịch
Bánh tráng Tây Ninh món quà hấp dẫn sau những chuyến du lịch

Bánh tráng Tây Ninh – món quà ý nghĩa cho người thân và gia đình 

Rất nhiều du khách khi đến đây du lịch khi thưởng thức xong đều muốn đem chúng về làm quà cho gia đình và bạn bè. Và cũng có rất nhiều thực khách chưa thể đến Tây Ninh mà vẫn muốn thưởng thức được hương vị của đặc sản.

Hiện nay, món bánh tráng Tây Ninh đã được vận chuyển đi nhiều nơi trên khắp cả nước, do đó nếu bạn yêu thích và muốn thưởng thức món ăn này không hề khó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những biển hiệu nho nhỏ “bánh tráng Tây Ninh” của những quán hàng rong ven đường, nơi bạn có thể ghé vào và tìm lại hương vị bánh tráng đã từng ăn hoặc nếm thử đặc sản có một không hai này.