Bóng đá Việt Nam 23/10: ĐT Việt Nam bị Thái Lan thu ngắn cách biệt; Theo cập nhật mới nhất từ FIFA, ĐT Việt Nam đã bị Thái Lan thu ngắn cách biệt xuống còn 19 bậc trên BXH FIFA tháng 10.

Bóng đá Việt Nam 23/10: ĐT Việt Nam bị Thái Lan thu ngắn cách biệt

ĐT Việt Nam bị Thái Lan thu ngắn cách biệt

Ngày 22/10, FIFA đã cập nhật BXH mới nhất cho các đội tuyển bóng đá trên thế giới. Dù các trận đấu ở khu vực châu Á không diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thứ hạng của các đội bóng tại đây vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng do tác động từ các trận đấu ở UEFA Nations League và vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên vi trí 94 thế giới nhưng đã bị Thái Lan rút ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 19 bậc. ĐT Thái Lan tăng 1 bậc so với tháng trước lên xếp hạng 113 thế giới. Trên bình diện châu Á, ĐT Việt Nam xếp hạng 14, kém đội xếp ngay trên là Lebanon 3 bậc. Dẫn đầu châu lục vẫn là Nhật Bản với vị trí 27 thế giới.

HLV Park Hang-seo lại nhận thêm đãi ngộ chưa từng có

Tin từ VFF cho hay nhằm để cải thiện tỉ lệ cược bóng đá, tổ chức này đã mời HLV thủ môn người Hàn Quốc Kim Hyun-tae về làm việc tại tuyển quốc gia và các đội trẻ Việt Nam.

Hiện VFF đang tiến hành hoàn tất thủ tục và dự kiến vị chuyên gia này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam, bắt tay vào công việc.

Trước đó, vị trí HLV thủ môn các đội tuyển Việt Nam thường được giao cho những HLV nội như trợ lý Nguyễn Đức Cảnh, Trần Minh Quang hay Nguyễn Thế Anh.

Trong lịch sử, chưa có đời HLV ngoại nào được tuyển HLV thủ môn đồng hương như thầy Park. Với sự góp mặt của ông Kim, đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc ở tuyển Việt Nam gần như đã hoàn thiện với 7 người.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải dự đoán CLB Hà Nội vô địch V.League

Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng Viettel là đội bóng có kết quả bóng đá trực tuyến xuất sắc ở mùa giải này nhưng CLB Hà Nội là đội bóng mạnh nhất. Vì thế, theo cựu danh thủ CLB Thể Công, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có đủ thực lực vượt qua Viettel và các đối thủ khác để vô địch V.League 2020.