Bóng đá Việt Nam ngày 14/8: HAGL mang sao mai cho Đồng Tháp mượn, Amido Balde chính thức chia tay TP HCM… và một số tin chính khác.

HAGL mang sao mai cho Đồng Tháp mượn

Ngay trước khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa tạm thời đóng cửa vì COVID-19. HAGL và CLB Đồng Tháp đã nhanh chóng hoàn tất 1 thương vụ cho mượn. Ở đó, đội bóng Phố Núi đã mang tiền đạo trẻ Vũ Minh Hiếu đến cho đội chủ sân Cao Lãnh mượn. Để cho đội bóng này thi đấu ở giai đoạn còn lại của Hạng Nhất 2020.

bong-da-viet-nam-ngay-14-8-hagl-mang-sao-mai-cho-dong-thap-muon
Bóng đá Việt Nam ngày 14/8: HAGL mang sao mai cho Đồng Tháp mượn

Việc bổ sung Minh Hiếu là rất hợp lý với tình hình nhân sự của Đồng Tháp lúc này. Họ đang cần 1 chân sút để chia lửa cùng trọng pháo Nguyễn Công Thành trên hàng công. Và gia cố thêm sức mạnh để cải thiện thành tích. Đội bóng tin tưởng Minh Hiếu sẽ mang lại ty so bong da truc tuyen tốt về cho đội bóng. Hiện tại Đồng Tháp đang đứng ở vị trí thứ 10 tại Hạng Nhất 2020 với chỉ 8 điểm sau 9 vòng đấu.

Amido Balde chính thức chia tay TP HCM

Sau khi chiêu mộ 2 tân binh người Costa Rica, TP HCM đã hết suất ngoại binh. Do đó, đội bóng thành phố mang tên Bác buộc phải gạch tên Amido Balde trong phần còn lại của mùa giải.

Dù vậy nhà đương kim Á quân V.League vẫn chủ động tìm kiếm cho Amido Balde một bến đỗ mới. TP HCM đã liên hệ với SLNA và SHB Đà Nẵng để tạo điều kiện cho chân sút 29 tuổi có cơ hội tiếp tục thi đấu ở V.League.

Nhưng cầu thủ sinh năm 1991 đã từ chối yêu cầu trên. Amido Balde không thể đến Đà Nẵng khi đây đang là tâm dịch COVID-19. Trong khi đó, lý do anh từ chối SLNA không được tiết lộ.

Tối 13/8, Amido Balde đã hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với TP HCM. Chân sút sinh năm 1991 nhận 3 tháng lương tiền đền bù hợp đồng trước khi về quê nhà Guinea.

Văn Hậu được ‘miễn’ tập trung ĐT U22 Việt Nam

Theo Thanh Niên, một thành viên BHL U22 Việt Nam tiết lộ: “Văn Hậu có trình độ vượt trội. Và ông Park đã nắm quá rõ năng lực của anh. Hậu đã sát cánh cùng ông Park suốt 3 năm vừa qua. Và là một trong những cầu thủ được ông rất tin tưởng.

Ông Park coi Hậu là một trong những con át chủ bài tại vòng loại U23 châu Á dự kiến diễn ra tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2021. Cũng như tại SEA Games 31 vào cuối năm sau. Với ket qua bong da mà Văn Hậu có được thì ông không cần phải thử nghiệm cầu thủ này nữa. Nên việc đưa Hậu vào danh sách U22 Việt Nam lần này là không cần thiết”.

Vị này cũng nói thêm các nhân tố ở đợt tập trung này đều là những người mới. Hoặc một số gương mặt ở lần tập trung trước. Ông Park muốn đánh giá thêm để lựa ra nhân tố xuất sắc cho quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam.

Còn Văn Hậu, anh đang cách ly tại Quảng Ninh sau khi về nước hôm 2/8 vừa qua. Dự kiến ngày 16/8, Văn Hậu sẽ hoàn thành cách ly 14 ngày. Và trở về tập luyện cùng CLB Hà Nội. Văn Hậu sẽ được đăng ký ở giai đoạn hai của V-League 2020.