Bóng đá Việt Nam ngày 6/8: CLB Thanh Hóa đòi bỏ giải, Ngoại binh mới giúp Công Phượng giải tỏa áp lực,… là những tin chính ngày hôm nay. 

CLB Thanh Hóa đòi bỏ giải

Theo WebThethao, các cầu thủ của CLB này tỏ ra bất ngờ bởi không ai biết trước thông tin này. Một số cầu thủ sau khoảng thời gian nghỉ dịch COVID-19, tập thể đội đã trở lại và duy trì chế độ tập luyện trong những ngày qua. Vấn đề lương bổng của đội bóng vẫn được đảm bảo tính đến thời điểm hiện tại.

bong-da-viet-nam-ngay-6-8-clb-thanh-hoa-doi-bo-giai
Bóng đá Việt Nam ngày 6/8: CLB Thanh Hóa đòi bỏ giải

Có thể nói rằng việc viết công văn của bầu Đệ vẫn chưa cho thấy rõ được quyết tâm và quan điểm của CLB Thanh Hóa. Một mặt ông thông báo rằng đội sẽ không tham dự giải nhưng ngay sau đó. Ông lại viết đội sẵn sàng tham gia nếu VPF và VFF hỗ trợ kinh phí trong thời gian chờ giải trở lại.

Bóng đá wap chỉ ra bầu Đệ dựa vào sự việc FIFA thông báo sẽ hỗ trợ cho VFF 1 triệu USD cho bóng đá nam nên mới có động thái kể trên. Nhưng tất cả phải chờ đến câu trả lời của VFF và VPF về trường hợp của CLB Thanh Hóa.

Ngoại binh mới giúp Công Phượng giải tỏa áp lực

Sự có mặt của Costa Rica Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez càng khiến nhiều người tiếc nuối. Bởi nếu ông Chung có trong tay những con người này sớm hơn. TP.HCM sẽ khó lòng khốn đốn như trong hoàn cảnh hiện tại.

Trên lý thuyết, TP.HCM sẽ chơi sòng phẳng bằng 2 tiền đạo ngoại với mọi đối thủ như đầu mùa HLV Chung Hae Seong mong đợi. Ông Chung đã thất bại với tiền đạo người Thuỵ Điển Prodell. Và tuyển thủ Palestine Matias, phải chuyển sang cặp Amido – Công Phượng.

Khi có 2 cầu thủ ngoại quốc, Công Phượng có thể sẽ được hoạt động tự do hơn trong vai hộ công. Cầu thủ thuộc top ghi bàn sẽ đá dưới Ortiz và Rodriguez để tận dụng những pha làm tường, tỳ đè của bộ đôi này.

Lý do mà Ariel Rodriguez chọn số áo 77

Ngay sau buổi ký kết hợp đồng, tiền đạo Ariel Rodriguez đã có những phát biểu với giới truyền thông: “Tôi cảm thấy hài lòng với thời tiết tại TP.HCM vì nó khá tương đồng với quê tôi. Nếu có chút khác biệt thì nơi đây chỉ hơi nóng hơn một chút so với Costa Rica. Tôi thích thành phố này. Tôi có thể tìm thấy mọi thứ tại đây. Đặc biệt, tôi vô cùng ấn tượng với những chiếc xe máy chạy khắp các ngóc ngách TP.HCM.

Tôi thích số áo 77 nên đã chọn nó. Trước khi sang Việt Nam tôi đã có mường tượng nhất định về V-League. Khi đã có 4 năm chơi bóng tại Thai-League. Nhưng tôi biết đây là một đất nước hoàn toàn mới. Tôi muốn biết tất cả mọi thứ về V-League. Tôi sẽ học về điều này thông qua thi đấu. Bởi chỉ những trận đấu mới đem lại sự tự tin cho chúng ta.

Nhưng chắc chắn một điều tôi sẽ làm việc chăm chỉ để giúp đội bóng của mình giành vị trí cao nhất. Tôi biết trách nhiệm của mình vì CLB TP.HCM là một đội bóng lớn tại Việt Nam.”