ĐT Việt Nam bất lợi nhất khi VL World Cup tạm hoãn, Vì sao Văn Hậu chưa hội quân cùng Hà Nội FC?, U22 Việt Nam được xét nghiệm Covid-19… là những tin bóng đá Việt Nam sáng 17/8.

ĐT Việt Nam bất lợi nhất khi VL World Cup tạm hoãn

Ngày 12/8 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thống nhất dời lịch thi đấu của các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sang năm 2021 vì diễn biến phức tạp của COVID-19. Điều đó có nghĩa rằng, từ nay đến hết năm 2020, các ĐTQG thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ không phải thi đấu bất kỳ trận đấu quốc tế chính thức nào (AFF Cup cũng đã được dời sang tháng 4/2021).

Kết quả bóng đá hôm nay, Malaysia đang xếp ở vị trí thứ 2 tại bảng G với 9 điểm sau 5 trận đã đấu. Họ xếp sau ĐT Việt Nam vì kém hơn 2 điểm. Ở 3 vòng đấu cuối, Hổ Malay sẽ lần lượt đụng độ UAE, Việt Nam và Thái Lan.

bong-da-viet-nam-sang-17-8-dt-viet-nam-bat-loi
Bóng đá Việt Nam sáng 17/8: ĐT Việt Nam bất lợi

Vì sao Văn Hậu chưa hội quân cùng Hà Nội FC?

Sáng 16/8, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã hoàn thành việc cách ly tại Cẩm Phả sau khi trở về từ Hà Lan. Theo lịch trình ban đầu, Hậu sẽ về nhà tại Thái Bình nghỉ ngơi vài ngày. Tuy nhiên, do Thái Bình đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nên bố anh không muốn con trai về quê.

Cầu thủ Hà Nội FC gia nhập Heerenveen từ tháng 9/2019 theo bản hợp đồng cho mượn 1 mùa. Tuy nhiên, anh chỉ có 4 phút ra sân cho đội 1 Heerenveen, còn lại chủ yếu góp mặt trong các trận đấu của đội dự bị.

U22 Việt Nam được xét nghiệm Covid-19

Đối với các giải đấu Châu Âu những giải quốc nội đã kết thúc như kết quả bóng đá tây ban nha còn ở Việt Nam V-League vẫn còn dang dở khi chưa đến hồi kết. Tuy nhiên hội quân chiều 16/8, 48 cầu thủ U22 Việt Nam cùng toàn thể thành viên trong ban huấn luyện đã được kiểm tra y tế nghiêm ngặt nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Các bác sỹ đội tuyển cũng chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí phòng cách ly và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ các thành viên đội tuyển khi đến hội quân.