HAGL sa thải Kiatisuk, tại sao không? Hà Nội FC thoát khỏi khủng hoảng, CLB HAGL bất ngờ bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành… là những tin bóng đá VN ngày 21/12.

HAGL sa thải Kiatisuk, tại sao không?

Theo nhan dinh bong da CLB HAGL đang trải qua giai đoạn khủng hoảng trầm trọng với khởi đầu thất vọng bằng 6 trận liên tiếp không thắng tại V-League 2023/24. Nếu tính luôn mùa giải trước, đội bóng Phố Núi đã có 8 trận liên tiếp chỉ toàn hòa và thua tại giải VĐQG. Lần gần nhất, đội chủ sân Pleiku giành trọn vẹn 3 điểm là việc đánh bại Đà Nẵng vào ngày 29/07/2023.

Tấn công không hiệu quả, đội chủ sân Pleiku lại tỏ ra yếu ớt trong phòng ngự. Người ta có thể đổ lỗi cho chất lượng cầu thủ của CLB là quá kém nhưng nếu xem kỹ lại, thành tích của Zico Thái với HAGL trong suốt 4 mùa giải đã qua (tính luôn giai đoạn hiện tại) là một biểu đồ đi xuống đáng báo động.

HAGL sa thải Kiatisuk, tại sao không?
HAGL sa thải Kiatisuk, tại sao không?

Hà Nội FC thoát khỏi khủng hoảng

Bốn trận thắng liến tiếp ở giai đoạn đầu, nhưng giới chuyên môn vẫn dè dặt về sức mạnh của Nam Định khi thầy trò ông Vũ Hồng Việt chỉ mạnh trong dứt điểm, còn phòng thủ lại mong manh đến nao lòng. Đối đầu với những đội bóng có thực lực thì những điểm yếu ấy đã lộ ra rõ ràng hơn.

Để xóa bớt đi nỗi thất vọng sau trận thua ấy, Nam Định tiếp HAGL trên sân nhà với mệnh lệnh phải giành 3 điểm. HAGL bây giờ chỉ còn là đội “vang bóng một thời”, nên nếu không thắng, thậm chí không thắng đậm có thể khiến cho Nam Định khủng hoảng niềm tin.

CLB HAGL bất ngờ bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành

Hồi tháng 11 vừa qua, CLB TP. Hồ Chí Minh nói lời chia tay HLV Vũ Tiến Thành. Bất chấp việc đưa đội bóng này trụ hạng ngoạn mục ở mùa giải V.League 2023 cũng như có khởi đầu mùa giải V.League 1 2023/2024 tương đối thuận lợi, HLV sinh năm 1963 vẫn rời đội bóng này.

CĐV HAGL kỳ vọng HLV Vũ Tiến Thành sẽ giúp học viện đội bóng phát triển tốt trong tương lai. Trong quá khứ, học viện HAGL từng đào tạo ra một số cái tên thường xuyên góp mặt ở ĐTQG, như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn…tuy vậy thành tích các lứa trẻ HAGL những năm gần đây lại không tốt khi đánh giá mức tỷ lệ kèo nhà cái đưa ra rất hợp lý.

Về phía CLB HAGL, mùa giải V.League 1 2023/2024 cũng khởi đầu không mấy suôn sẻ với đội bóng này. Hiện thầy trò Kiatisak đang xếp áp chót với chỉ 2 điểm sau 6 trận, bằng điểm với đội cuối bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.