Với dân phượt chuyên nghiệp hay những người thích du lịch theo phong cách bụi, việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng là yếu tố đầu tiên. Đồ dùng đi phượt không chỉ mang lại cho bạn cảm giác an toàn mà còn giúp chuyến đi của bạn thú vị hơn. Phuot3mien.net sẽ giúp bạn điểm tên những món đồ cần thiết sau.

Quần áo có túi bí mật

Chuẩn bị bộ quần áo có túi bí mật đồ dùng đi phượt đầu tiên bạn không thể bỏ qua trong mỗi chuyến đi. Lợi thế của chiếc áo này là chiếc túi bên trong mà kẻ cắp không ngờ tới. Bạn có thể để những đồ dùng quan trọng như: tiền mặt hoặc các loại thẻ mà không lo mất trộm. Với những trang phục như vậy bạn sẽ không cần phải mang theo ví hoặc túi xách làm vướng víu trong chuyến đi của bạn.

Nhưng đồ dùng đi phượt cần thiết, chuyên dụng cho dân phượt
Nhưng đồ dùng đi phượt cần thiết, chuyên dụng cho dân phượt

Chiếc Smarphone được sạc đầy pin

Chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại sạc đầy pin để tải nhanh các ứng dụng an toàn hữu ích, biến điện thoại thành đèn pin, hoặc dùng bản đồ trên điện thoại. Nếu trong chuyến đi của bạn ở những nơi có cảm giác không an toàn, bạn có thể gọi taxi Uber để đi lại. Và lúc nào cũng nên có một bộ sạc dự phòng đề phòng điện thoại hết pin. Đây được coi là đồ dùng đi phượt chuyên dụng bạn không được quên, bởi chúng còn giúp bạn lưu lại những bức ảnh đẹp trong mỗi chuyến đi.

Túi đựng rác

Túi đựng rác rất có ích khi bạn dùng để đựng quần áo ướt hoặc bẩn, gom rác để vứt đi. Hoặc trong trường hợp thời tiết đột ngột trở lạnh, bạn có thể dùng để quấn bên ngoài cho đỡ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng chiếc túi đựng rác này để quấn bên ngoài vết thương đã dán băng, đựng nước, cho lá khô vào bên trong để làm thành một chiếc gối, hoặc đơn giản là dùng để che nắng.

Băng keo

Băng keo là vật dụng đa di năng, dùng băng vết thương, làm giày chống nước, dán đánh dấu dọc đường đi, hoặc theo nhiều kinh nghiệm đi phượt từ các phượt thủ chuyên nghiệp thì chiếc băng keo còn có thể sử dụng để dán che đế giày, bỏ đánh dấu chân nếu cho rằng bạn đang ở khu vực không an toàn và đang có kẻ theo dõi. Băng keo còn giúp cố định mắt cá chân, bảo vệ cơ thể, dán bên ngoài quần đề phòng rắn cắn. Chỉ đơn giản là chiếc băng keo nhưng chúng cũng trở thành đồ dùng đi phượt cần thiết trong hành trình của bạn.

Chìa khóa, bút

Chìa khóa, bút vật dụng giúp bạn có thể tự bảo vệ được bản thân trong mỗi chuyến đi. Có thể nắm chìa khóa hoặc bút giữa các ngón tay để tạo thành vũ khí khi cần đấm lại kẻ tấn công mình. Những chỗ hiểm để tấn công có thể là cổ họng, dưới hàm hoặc thậm chí là mắt.

Còi báo động

Còi báo động trong trường hợp bạn gặp nguy và càn giúp đỡ. Đây là vật dụng quan trọng khi bạn cần giúp đỡ khẩn cấp, đặc biệt khi đi bộ một mình vào ban đêm. Chiếc còi vừa giúp bạn thoát khỏi những kẻ tấn công, đồng thời khiến những con vật sợ hãi bỏ chạy.

khăn tay món đồ cứu nguy cho dân phượt
khăn tay món đồ cứu nguy cho dân phượt

Khăn tay

Khăn tay giúp làm giữ ấm cho cổ của bạn. Chỉ với một khăn tay thôi những lại có rất nhiều công dụng giúp bạn thoải mái hơn trong chuyến đi, đặc biệt khi gặp phải thời tiết trở nên khắc nghiệt. Khăn có thể vừa giữ ấm, vừa làm mát cho bạn do chất liệu mềm mại và thoáng. Khi cần, khăn cũng có thể dùng để băng vết thương.

Áo chống côn trùng

Áo chống côn trùng phòng cho những trường hợp bạn bạn đi vào rừng. Giúp bạn có thể đối phó với các loại bệnh như Zika, sốt rét, sốt vàng da và các loại do côn trùng gây ra, vì thế những chiếc áo chống lại côn trùng sẽ là thứ vô cùng hữu ích. Bạn cũng có thể xịt thuốc chống côn trùng lên quần áo, như thuốc xịt không mùi Permethrin có tác dụng tới 6 tuần .

Trên đây phượt 3 miền vừa chia sẻ với bạn những đồ dùng đi phượt cần thiết cho các phượt thủ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi hãy bỏ túi ngay những vật dụng này để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.