Bóng đá VN ngày 4/5 cập nhật những tin tức mới nhất sau đây: HLV Kim Sang-sik từng vô kỷ luật, lộ diện trợ lý đầu tiên của tân HLV ĐT Việt Nam và HLV Mai Đức Chung nêu quan điểm về HLV mới của ĐT Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik từng vô kỷ luật

Theo tiết lộ của VTC News, tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam – HLV Kim Sang-sik cũng từng có quá khứ xốc nổi thời còn là cầu thủ khi trốn khỏi nơi đóng quân của tuyển Hàn Quốc ở Asian Cup 2007 để tổ chức tiệc tùng thâu đêm. Trang Newsis cho biết: “Các cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Hàn Quốc được cho là đã tổ chức tiệc tùng vào đêm khuya tại một quán bar ở Indonesia tại Asian Cup 2007”.

Bóng đá VN 4/5
HLV Kim Sang-sik từng bị kỷ luật tại ĐT Hàn Quốc thời còn làm cầu thủ

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) tiết lộ: “Chúng tôi xác nhận rằng các cầu thủ Lee Won-jae (Suwon), Woo Sung-yong (Ulsan), Kim Sang-sik (Seongnam) và Lee Dong-guk (Middlesbrough) đã uống rượu trong thời gian diễn ra vòng bảng Asian Cup ở Indonesia”. Sau sự việc này, HLV Kim Sang-sik và các đồng đội đã nhận những án phạt nghiêm khắc từ KFA.

Bóng đá VN 4/5: Lộ diện trợ lý đầu tiên của tân HLV ĐT Việt Nam

Trang báo chuyên tổng hợp tỷ lệ kèo STN Sport của Hàn Quốc cho biết HLV Choi Won Kwon sẽ làm phụ tá cho HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam. Ông Choi Won Kwon (42 tuổi) là cựu tuyển thủ Hàn Quốc. Năm 2022, ông Choi Won Kwon làm HLV ở CLB Daegu FC.

Tuy nhiên sau gần 2 năm cầm quân, ông Choi Won Kwon đã ra đi sau khi không giành được kết quả tốt. Sau 1 thời gian nghỉ ngơi, HLV Choi Won Kwon sẽ cùng HLV Kim Sang Sik sang Việt Nam làm việc.

HLV Kim Sang Sik được cho là sắp trở thành HLV ĐT Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến công bố thông tin về việc bổ nhiệm ông Kim Sang Sik làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vào chiều 3/5. Lễ ký hợp đồng và ra mắt tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra ngày 6/5.

HLV Mai Đức Chung nêu quan điểm về HLV mới của ĐT Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 4/5, HLV Mai Đức Chung đã đưa ra lời khuyên cho HLV Kim Sang Sik, người sắp được bổ nhiệm vào ghế HLV ĐT Việt Nam.

“Tôi nghĩ huấn luyện viên phải biết thay đổi, bất kỳ môi trường nào cũng phải thích ứng linh hoạt. Ông Kim hẳn nhiên sẽ hiểu điều đó. Tôi cũng chưa biết ông Kim có trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam hay không, phần quyết định là của lãnh đạo.

Nhưng nếu ông Kim dẫn dắt đội tuyển quốc gia thì chắc chắn phải thay đổi. Nếu lặp lại sự việc như ở Jeonbuk thì không phù hợp với chúng ta”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Xem thêm: Bóng đá VN 2/5: ĐKVĐ thắng dễ tại Giải bóng đá nữ VĐQG

Xem thêm: BĐVN 2/4: Bóng đá Việt Nam đón tin mừng to lớn

Trong quá khứ, HLV Kim Sang Sik đã mâu thuẫn với các CĐV ở CLB Jeonbuk mà ông dẫn dắt. Các CĐV của Jeonbuk ít nhất có 2 lần chặn xe buýt của đội bóng và chỉ trích HLV Kim Sang Sik khi Jeonbuk thi đấu không tốt.